Ableton Live 11 Suite – Cho các dự án âm thanh chuyên nghiệp

Trong thời đại công nghệ hiện đại, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Đặc biệt, mọi người hoàn toàn có thể tự mình tạo nhạc bằng các phần mềm khác nhau. Trong đó có một phần mềm làm nhạc cực kỳ nổi tiếng là Ableton Live 11. Ableton đã đưa ra thông báo chính thức về Ableton Live 11, được sản xuất vào tháng 12. Một công cụ tạo video và âm nhạc nổi tiếng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ này.

Đập hộp Ableton Live 11

Vậy phiên bản tiếp theo của Ableton Live 11 là gì, hãy cùng khám phá.

Ableton Live 11 là gì

Ableton Live 11 Suite là một ứng dụng mạnh mẽ để tạo và đồng bộ hóa âm nhạc, cung cấp một bộ sản xuất âm nhạc hoàn chỉnh với tất cả các công cụ và tùy chọn cần thiết.

Chương trình này là một máy trạm âm thanh kỹ thuật số mạnh mẽ cho các buổi biểu diễn trực tiếp. Ableton Live Suite 2021 cung cấp DAW ổn định, lý tưởng cho các nhà quảng cáo muốn thử nghiệm và xây dựng các dự án âm thanh. Nó có một thư viện âm thanh phong phú, một danh sách dài các plug-in và nó ngang bằng với các tiêu chuẩn ngành về chi phí và mức độ dịch vụ.

Ableton Live Suite được trang bị tất cả các tính năng cần thiết để sản xuất âm nhạc và hỗ trợ các nhạc công trong các buổi biểu diễn trực tiếp. Nó cũng bao gồm Ableton Link để bạn có thể cộng tác với các nhạc sĩ khác trong cùng một dự án từ nhiều thiết bị. Vì lý do đó, máy trạm âm thanh kỹ thuật số này giành được sự lựa chọn tốt nhất cho Hiệu suất Trực tiếp.

Máy nén keo mới của Ableton Live Suite (được sản xuất với sự hợp tác của Cytomic) dựa trên máy nén xe buýt cổ điển từ những năm 80, cho âm thanh tuyệt vời và dễ dàng xử lý. Hiệu ứng phòng thu của Live – Compressor, Gate và EQ Eight được điều chỉnh với màn hình mới, điều khiển cải tiến và cải thiện âm thanh.

Chuyển đổi các trống yêu thích của bạn với tính năng trống thành midi và sử dụng nó với âm thanh của riêng bạn. Tăng tốc độ phối lại bằng cách sử dụng kết hợp giữa đến giữa để lấy các nốt và hợp âm từ các mẫu. Hoặc tự hát một bài hát, chơi một giai điệu hoặc đánh trống một nhịp và biến nó thành một bản nhạc MIDI.

Các tính năng mới được cập nhật của Ableton Live 11

Insert Audio Track

Chỉnh sửa bản nhạc được liên kết

Mixing hai hoặc nhiều bản âm thanh hoặc tệp MIDI để chỉnh sửa hoặc biên dịch nội dung của chúng đồng thời.

Khả năng tương thích MPE

Thêm flex, slide và áp lực để tách các nốt trong hợp âm. Thêm các biến thể biểu cảm tinh tế, chuyển đổi giữa các hợp âm và phát triển kết cấu.

Wavetable, Sampler và Arpeggiator hiện trợ giúp với MPE, bằng cách sử dụng phím đẩy để kiểm soát các thông số trên mỗi nốt nhạc.

Cơ chế xem biểu thức

Thêm và nội dung các biến thể cao độ, âm sắc và áp suất của các nốt đơn trực tiếp trong tab mới trong chế độ xem chi tiết Clip.

Thiết bị mới được thêm vào

 • Reverb hỗn hợp
 • Bộ cộng hưởng quang phổ (Spectral Resonator)
 • Thời gian quang phổ (Spectral Time)
 • Inspired by Nature (Lấy cảm hứng từ thiên nhiên)
 • PitchLoop89

Điểm nổi bật

Công cụ cho tất cả các nhạc sĩ sản xuất và nghệ sĩ biểu diễn: Live 11 Suite không chỉ cung cấp cách sản xuất bản nhạc theo kiểu tuyến tính, nó còn cho phép thống nhất các ý tưởng sáng tạo và cấu trúc của tác phẩm trong một môi trường dễ thay đổi và sáng tạo “Phiên View “: nó cho phép bạn sử dụng bộ điều khiển midi được chỉ định cho vũ đạo, viết vòng lặp, ghi đè, thực hiện mọi tổng hợp hoặc phát triển các tác phẩm cùng một lúc và không cần phải dừng lại. Live 11 Suite cung cấp công việc đầy cảm hứng cho tất cả mọi người từ DJ, nhạc sĩ solo đến các nhà sản xuất hàng đầu;

Thay đổi cấu trúc bản nhạc

Một bộ sưu tập khổng lồ các công cụ và nhạc cụ: Live 11 suite bao gồm một kho lưu trữ lớn gồm 15 bộ giọng nói ảo bao gồm tổng hợp tương tự, lấy mẫu, trống, mô hình vật lý. Ngoài ra, có 72 bộ hiệu ứng được sử dụng cho cả MIDI và Audio. Không chỉ vậy, Live 11 Suite còn có 29 gói mở rộng cho các thể loại nhạc và có thể nâng cấp, bổ sung vĩnh viễn với dung lượng hơn 70GB bao gồm hơn 5000 âm thanh của các thể loại nhạc;

Max cho Live: Nếu bạn không thể mua các nhạc cụ đắt tiền, hoặc không thể tìm thấy trong cửa hàng của Live 11 Suite một ngôn ngữ phù hợp cho công việc của bạn. Hãy yên tâm, bạn có thể đi sâu vào tính năng Max for Live – Một mô-đun tích hợp được trang bị 17 hộp thoại nguyên bản cho phép bạn tạo ra âm thanh bạn muốn theo cách sáng tạo nhất.

Hệ điều hành

Hệ điều hành Windows 10 phiên bản 1909 trở lên, 64 bit

MAC OS 10.7 trở lên, 64 bit

Hỗ trợ định dạng plguins: VST2, VST3, AU và Standalone

Định dạng âm thanh: CoreAudio, ASIO

Hướng dẫn cài đặt Ableton Live 11 Suite

 • Tắt phần mềm diệt virus (Lưu ý tắt Windows Defender)
 • Giải nén tệp đã tải xuống
 • Chạy tệp Thiết lập để cài đặt phần mềm
 • Sao chép tệp “Ableton Live 11 Suite.exe” vào đường dẫn “C: \ ProgramData \ Ableton \ Live 11 Suite \ Program”
 • Mở phần mềm, chọn Không có internet trên máy tính này >> Sao chép mã phần cứng của bạn
 • Chạy tệp Keygen vào, nhập mã phần cứng của bạn >> Tạo >> Tệp sẽ là “Authorize.auz”
 • Khởi chạy phần mềm và kéo tệp “Authorize.auz” vào phần mềm
 • Tắt Trợ giúp cập nhật phần mềm>… Giấy phép> chọn Nerver

Cài đặt Ableton Live 11

Trong Live 11, ghi theo dàn luôn không phá hủy, mặc dù thoạt nhìn không có đặc điểm hành vi nào so với Live 10: ghi một phần âm thanh hoặc MIDI mới thay cho phần cũ và phần cũ bị loại bỏ. Tuy nhiên, một điều gì đó khác đã xảy ra ở hậu trường. Mỗi cách sắp xếp đường sẽ thu thập một số ‘làn đường’. Quá trình ghi bắt đầu và một clip mới được đặt trong bản nhạc, nhưng một clip trùng lặp cũng được đặt trong làn lấy, được tạo khi cần thiết.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *