Công dân Mỹ lạm dụng tình dục bé trai 11 tuổi ở Việt Nam, lãnh 108 tháng tù

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Tư pháp Mỹ đã truy tố bị cáo Joseph Ricky Park, còn được gọi là Joseph Demasi, một công dân Mỹ từng cư trú tại Việt Nam, vào ngày 28/10, vì lạm dụng tình dục một bé trai Việt Nam 11 tuổi. Nam năm 2015.

Bị cáo Joseph Ricky Park, 67 tuổi, đã bị kết án 108 tháng tù tại Washington, DC và sẽ bị quản thúc tại gia suốt đời khi được thả, theo thông cáo báo chí từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn. , vào ngày 8 tháng 11.

Một khẩu hiệu ở Việt Nam gọi hành vi “xâm hại tình dục trẻ em là một tội ác”. (Minh họa: Hoàng Đình Nam / AFP qua Getty Images)

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ, Điều tra An ninh Nội địa (HSI) tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn đã phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Bộ Công an Việt Nam điều tra. trường hợp này.

Thông cáo cho biết, khoảng tháng 1/2015, Park mời ba nam sinh Việt Nam đến căn hộ của mình với chiêu bài dạy tiếng Anh cho các em. Tại đây, Park bắt đầu lạm dụng tình dục một bé trai. Cậu bé sau đó đã tiết lộ sự việc với các quan chức Công an Việt Nam và HSI trong một cuộc phỏng vấn.

Vào tháng 1 năm 2016, Park đã bị truy tố tại một tòa án ở Hoa Kỳ vì “cố ý thực hiện các hành vi tình dục bất hợp pháp” ở nước ngoài. Theo đó, bị cáo Park đã bị HSI bắt giữ tại Guam vào tháng 2/2016, và bị dẫn độ về Washington, DC.

Park sau đó đã kháng cáo, nhưng vẫn bị giam giữ cho đến khi nhận tội vào tháng 2 năm 2021.

Theo tài liệu của tòa án, Park từng có nhiều tiền án về các tội danh liên quan đến trẻ vị thành niên. Năm 1987, Park bị kết án ở Connecticut với hai tội danh gây thương tích hoặc có nguy cơ gây thương tích cho một đứa trẻ, và một tội danh tấn công tình dục cấp độ hai.

Khi đó, Park bị kết án 10 năm tù. Năm 2003, Park một lần nữa bị kết tội dụ dỗ trẻ vị thành niên ở Cuba quan hệ tình dục và bị kết án hơn hai năm tù.

“Vụ án này chứng tỏ rằng khi Hoa Kỳ và các đối tác thực thi pháp luật quốc tế phối hợp điều tra những kẻ tìm cách bóc lột trẻ em, thì không có nơi nào trên thế giới mà bọn tội phạm có thể lẩn trốn. chạy trốn công lý… Tôi hy vọng bản án sẽ mang lại một chút an ủi và giúp nạn nhân tiếp tục được chữa lành ”, Marie Damour, Giám đốc điều hành Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết.

Điều tra An ninh Nội địa (HSI) là lực lượng chính của Bộ An ninh Nội địa, có nhiệm vụ ngăn chặn các tổ chức tội phạm liên quan đến du lịch, thương mại, tài chính, nhập cư và bóc lột tình dục trẻ em. . HSI có hơn 200 văn phòng tại Hoa Kỳ và 80 văn phòng đại diện ở nước ngoài. [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *