Công quỹ vẫn chi ít nhất $140,000 mỗi tháng để bảo vệ các con Trump

Công quỹ vẫn chi ít nhất $140,000 mỗi tháng để bảo vệ các con Trump

WASHINGTON, DC (NV) – Quyết định vào phút chót của cựu Tổng Thống Donald Trump về việc tiếp tục để Secret Service (Sở Mật Vụ) bảo vệ các người con trưởng thành của ông thêm sáu tháng đã tiêu tốn công quỹ ít nhất là $140,000 trong 30 ngày đầu tiên sau khi ông rời khỏi Tòa Bạch Ốc.

Số tiền nêu trên chỉ là một phần so với chi phí thật sự, theo bản tin tạp chí Forbes loan ngày Thứ Tư, 5 Tháng Năm.

Các người con đã trưởng thành của ông Donald Trump. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

Theo hồ sơ do Citizens For Responsibility and Ethics (CREW), một cơ quan giám sát phi đảng phái có trụ sở Washington, Sở Mật Vụ đã chi hơn $52,000 chi phí vận chuyển và gần $90,000 tiền khách sạn cho các nhân viên bảo vệ các con trưởng thành của ông Trump trong một số chuyến đi.

Tính trung bình công quỹ trả ít nhất khoảng $4,699/ngày trong việc bảo vệ các con ông Trump.

Tuy nhiên, Sở Mật Vụ không kê khai chi tiết mà chắc chắn gây tranh cãi đó là bao nhiêu trong số tiền mắc mỏ này được trả cho các khách sạn của cựu tổng thống, khi các người con của ông Trump thường xuyên ở tại các khách sạn của công ty gia đình.

Các nhân viên Sở Mật Vụ Mỹ là những chuyên gia bảo vệ an ninh giỏi nhất thế giới, sự phục vụ của họ cho gia đình ông Trump là hoàn toàn miễn phí.

Việc thuê mướn một đội ngũ bảo vệ an ninh tầm cỡ như thế là một gánh nặng tài chánh nặng nề ngay cả cho gia đình giàu có như nhà Trump.

Công quỹ phải trả rất nặng trong việc bảo vệ các người con ông Trump, đặc biệt họ có lối sống thượng lưu và thường xuyên du lịch.

Sau khi ông Trump mãn nhiệm, hai vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner đi nghỉ 10 ngày tại Salt Lake City, Utah. Chỉ riêng khoản tiền khách sạn cho các nhân viên bảo vệ đi theo đã là $62,599.39.

Năm ngoái, nhật báo The Washington Post đệ đơn kiện để có hồ sơ cho thấy công quỹ trả cho các khách sạn của cựu tổng thống ít nhất là $1.1 triệu trong thời gian ông tại nhiệm.

Trung bình hệ thống khách sạn của ông Trump tính tiền Sở Mật Vụ khoảng $650/phòng/đêm. 

“Ngay cả khi rời khỏi chức vụ, việc cựu tổng thống gia hạn thêm sáu tháng bảo vệ các người con đã trưởng thành, tiền công quỹ vẫn tiếp tục chảy vào túi tiền của các công ty ông Trump,” nhận xét của tổ chức CREW. (MPL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *