Công ty của Bill Gates xây nhà máy điện hạt nhân tại thị trấn mỏ than ở Wyoming

  • by

KEMMERER, WYOMING (NV) – Công ty TerraPower do Bill Gates đồng sáng lập đã chọn Kemmerer, Wyoming làm địa điểm xây dựng lò phản ứng hạt nhân đầu tiên và đặt mục tiêu hoàn thành vào năm 2028, CNBC đưa tin.

Thị trấn Kemmerer, Wyoming, nơi có các mỏ than, nhà máy nhiệt điện than và khí đốt, tạo ra tổng cộng 400 việc làm, trên diện tích 3.000 cư dân.

Công ty TerraPower do Bill Gates đồng sáng lập đã chọn Kemmerer, Wyoming làm địa điểm xây dựng lò phản ứng hạt nhân đầu tiên. (Hình ảnh: Jeff J Mitchell – Pool / Getty Images)

Chris Levesque, Giám đốc điều hành của TerraPower, cho biết hôm thứ Ba, 16 tháng 11 rằng xây dựng một nhà máy điện hạt nhân là một công việc khó khăn ở Kemmerer vì nó đòi hỏi tới 2.000 công nhân vào lúc cao điểm.

Nhà máy giúp cung cấp việc làm năng lượng sạch cho một khu vực bị thống trị bởi ngành công nghiệp than và khí đốt, vì vậy Thị trưởng Kemmerer nói, “Đây là một tin tốt.”

Việc lựa chọn địa điểm đặt nhà máy TerraPower phụ thuộc vào các yếu tố địa chất và kỹ thuật, chẳng hạn như địa chấn, điều kiện đất đai và sự hỗ trợ của cộng đồng địa phương.

Nhà máy dự kiến ​​cung cấp công suất tải 345 megawatt, với tiềm năng mở rộng công suất lên 500 megawatt.

Thông thường, một thành phố cỡ trung bình cần 1.000 megawatt để cung cấp đủ điện, và một thị trấn nhỏ có thể hoạt động với khoảng 1 megawatt.

Khoảng 4 tỷ đô la là cần thiết để xây dựng nhà máy, với một nửa số tiền đó đến từ TerraPower và nửa còn lại từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

Ông Levesque nói: “Cần phải có sự trợ cấp của chính phủ vì ngành công nghiệp hạt nhân của Mỹ đang tụt hậu so với Trung Quốc và Nga.

Sau khi được xây dựng, nhà máy dự kiến ​​sẽ cung cấp năng lượng trong 60 năm.

Nhà máy Kemmerer là nhà máy đầu tiên sử dụng thiết kế hạt nhân tiên tiến có tên là Natrium, do công ty TerraPower kết hợp với GE-Hitachi phát triển.

Nhà máy Natrium sử dụng natri lỏng làm chất làm mát thay vì nước để giảm nguy cơ cháy nổ.

Các nhà máy này cũng nhỏ hơn các nhà máy điện hạt nhân thông thường, vì vậy chúng cũng nhanh hơn và rẻ hơn để xây dựng. Ngoài ra, nhà máy Natrium cũng tạo ra ít chất thải hơn nên được cư dân ở đây rất ủng hộ. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *