Công ty máy bỏ phiếu kiện Fox News, 2 luật sư của Trump $2.7 tỷ

Công ty máy bỏ phiếu kiện Fox News, 2 luật sư của Trump $2.7 tỷ

NEW YORK, New York (NV) – Một công ty máy bỏ phiếu bị lao đao vì những cáo buộc vô căn cứ về cuộc bầu cử 2020, làm đơn kiện hôm Thứ Năm, 4 Tháng Hai, đòi bồi thường $2.7 tỷ đối với Fox News, vài phóng viên nổi tiếng của đài này, và hai luật sư của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani và Sidney Powell, theo CNN.

Smartmatic tố cáo những bên vừa nêu phối hợp với nhau mở “chiến dịch tung tin giả” làm ảnh hưởng đến sự tồn tại của công ty này.

Ông Rudy Giuliani và bà Sidney Powell. (Hình: Bryan R. Smith/AFP via Getty Images & Mandel Ngan/AFP via Getty Images))

“Chúng tôi không còn cách nào khác,” ông Antonio Mugica, tổng giám đốc và là người sáng lập Smartmatic, cho CNN hay về quyết định làm đơn kiện. “Chiến dịch tung tin giả nhắm vào chúng tôi là chiến dịch diệt trừ. Với chúng tôi, đây là vấn đề sống còn, cho nên chúng tôi phải kiện.”

Trong đơn kiện nộp cho tòa tiểu bang New York, Smartmatic cáo buộc đài Fox News, ông Giuliani, bà Powell và ba phóng viên Lou Dobbs, Maria Bartiromo và Jeanine Pirro cố ý nói dối về công ty này nhằm đánh lừa công chúng rằng cựu Tổng Thống Trump thất cử là do bị gian lận.

“Lúc đó, họ cần một kẻ xấu,” đơn kiện viết. “Họ cần có người để đổ lỗi. Họ cần có người để khiến người khác ghét. Câu chuyện người tốt chống kẻ xấu, thể loại sẽ kích động đám đông phẫn nộ, chỉ có thể thành công nếu người kể chuyện cung cấp cho độc giả người đóng vai kẻ xấu.”

“Vì thực sự chẳng có kẻ xấu nào, các bị đơn đành tự nghĩ ra,” đơn kiện viết thêm. “Các bị đơn quyết định biến Smartmatic thành kẻ xấu trong câu chuyện của họ.”

Sau khi Smartmatic nộp đơn kiện, trong thông báo thay mặt cho Fox News cũng như ba phóng viên bị kiện, phát ngôn viên đài này cho hay: “Fox News Media luôn cam kết cung cấp đầy đủ ngữ cảnh của mỗi bản tin bằng thông tin có chiều sâu và ý kiến rõ ràng. Chúng tôi tự hào về việc đưa tin cuộc bầu cử 2020, và sẽ quyết liệt phản đối đơn kiện vô giá trị này ở tòa.”

Đáp lại yêu cầu cho biết ý kiến, bà Powell ra thông báo nói: “Tôi chưa nhận được thông báo hay bản sao của đơn kiện này. Tuy nhiên, kiểu cáo buộc này cho thấy đây chỉ là một thủ đoạn chính trị khác do phe cánh tả cực đoan giật dây mà không có căn cứ thực tế hay pháp lý nào.”

Về phần mình, ông Giuliani nói: “Đơn kiện của Smartmatic là một cơ hội vàng nữa để khám phá. Tôi mong được tranh cãi với họ.”

Ông Giuliani và bà Powell còn bị một công ty máy bỏ phiếu khác là Dominion Voting Systems kiện vì những cáo buộc gian lận bầu cử.

Ông Giuliani gọi đơn kiện của Dominion là “hành động hăm dọa” nhằm “kiểm duyệt quyền tự do ngôn luận,” còn bà Powell nói đơn kiện này là “vô căn cứ.” (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *