COVID-19 ở Mỹ có vẻ lây chậm lại, nhưng số người chết vẫn tăng

WASHINGTON, DC (NV) – Số người nhiễm COVID-19 vẫn đang gia tăng ở Mỹ, nhưng loại virus này có dấu hiệu chững lại, đặc biệt là ở một số bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến thể Delta, theo CNBC hôm thứ Năm, 26/8.

Mặc dù số ca nhiễm trùng đạt mức cao nhất kể từ tháng Giêng trong tuần qua – trung bình 152.000 ca mỗi ngày – nhưng tỷ lệ ca mắc mới đã giảm đáng kể trong hai tuần qua, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins. Số ca mắc mới trong tuần qua tăng 11%, chỉ khoảng 1/3 so với tỷ lệ 30% của hai tuần trước.

Sinh viên UTPB Pedro Chavez được tiêm vắc xin chống lại COVID-19 ở Odessa, Texas, vào ngày 24 tháng 8. (Ảnh minh họa: Eli Hartman / Odessa American qua AP)

Tiến sĩ Bruce Farber, người đứng đầu bộ phận bệnh truyền nhiễm của Northwell Health ở Manhasset, New York, giải thích với sự gia tăng đột biến trong thời gian gần đây, cùng với sự gia tăng tiêm chủng, có khả năng số người có thể bị nhiễm bệnh không còn nhiều. như.

“Mọi đợt bùng phát đều có đỉnh điểm. Sau đó, khi cả số người nhiễm và số người được tiêm chủng đều tăng lên thì sẽ không còn nhiên liệu nữa ”, ông nói. “Trong trường hợp này, nhiên liệu là loại chưa được tiêm chủng và không bị nhiễm bệnh.”

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ đã nhiều lần lên đến đỉnh điểm. Số ca mắc mới tăng lên khoảng 32.000 ca mỗi ngày vào tháng 4 năm 2020, sau đó giảm xuống, sau đó tăng lên mức cao nhất mới là 67.000 ca vào tháng 7 năm 2020.

Mùa thu năm ngoái, nhiều người hy vọng đại dịch sẽ được kiềm chế khi số ca mắc mới hàng ngày giảm xuống còn khoảng 34.000 ngay sau Ngày Lao động, nhưng kỳ nghỉ mùa thu và mùa đông đã đẩy số ca mắc lên 251.000 vào tháng Giêng năm nay.

Số ca nhiễm trung bình mỗi ngày giảm mạnh sau những ngày lễ đó, sau đó biến thể Alpha từ Anh bắt đầu gây ra một đợt bùng phát mới ở Mỹ, nâng số ca trung bình một ngày lên 71.000 vào tháng Tư.

Hiện tại, số lượng bệnh nhân COVID-19 nhập viện tại Mỹ dường như cũng đang chậm lại. Trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 8, trung bình hơn 12.200 người phải nhập viện mỗi ngày ở Hoa Kỳ để điều trị COVID-19, theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Đây chỉ là mức tăng 6,6% so với tuần trước, một mức tăng nhỏ hơn so với những tuần gần đây.

Trong khi đó, số người chết vì COVID-19 ở Mỹ vẫn đang tăng nhanh. Tính đến thứ Tư, dữ liệu của Hopkins cho thấy số người chết trung bình hàng ngày đã vượt quá 1.100 người, tăng 39% so với tuần trước, phần lớn là do số người chết tăng mạnh ở Florida, Texas, Louisiana và Georgia. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *