COVID-19 ở Mỹ vượt 17 triệu ca, số người chết 1 ngày đạt kỷ lục

  • by

COVID-19 ở Mỹ vượt 17 triệu ca, số người chết 1 ngày đạt kỷ lục

WASHINGTON, DC (NV) – COVID-19 ở Mỹ vượt 17 triệu ca hôm Thứ Năm, 17 Tháng Mười Hai, và số ca mới cũng như số tử vong mới đều đạt kỷ lục trong ngày này, theo Johns Hopkins University.

Hôm Thứ Năm, Mỹ xác nhận thêm 247,403 người nhiễm bệnh, nhiều nhất trong một ngày kể từ đầu đại dịch, và 3,656 người chết, cũng là con số kỷ lục.

Nam California đang trở thành vùng bị nhiễm COVID-19 nặng. (Hình minh họa: AP Photo/Marcio Jose Sanchez, File)

Tỉ lệ dương tính với COVID-19 trên cả nước đang vượt quá 11%, và Nam California đang trở thành vùng bị ảnh hưởng nặng, theo Johns Hopkins.

Theo dữ liệu của COVID Tracking Project, tổ chức bất vụ lợi tình nguyện theo dõi COVID-19, Mỹ hiện có khoảng 113,000 người điều trị COVID-19 ở bệnh viện.

Cũng trong ngày Thứ Năm, ban cố vấn độc lập của Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) dự trù bỏ phiếu cho vaccine COVID-19 của hãng dược Moderna.

Nếu được chuẩn thuận, sáu triệu liều đầu tiên của vaccine này sẽ được phân phối ở Mỹ tuần tới, và đây sẽ là vaccine COVID-19 thứ nhì được FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp, sau vaccine của Pfizer.

Mấy ngày qua, các giới chức cho hay việc vaccine Pfizer được chuẩn thuận và sử dụng gần đây đánh dấu đại dịch bắt đầu kết thúc, nhưng cuộc chiến vẫn chưa chấm dứt.

Giới chức y tế kêu gọi công chúng tiếp tục đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh tụ tập đông đúc, và rửa tay thường xuyên để phòng ngừa. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *