Cruise và Waymo được California cấp giấy phép chở khách bằng xe tự lái

SAN FRANCISCO, California (NV) – Cruise, một công ty con của GM và Waymo, một công ty con của Alphabet Inc., vào thứ Năm, ngày 30 tháng 9, đã trở thành hai công ty California đầu tiên được cấp phép cung cấp dịch vụ xe chở khách tự lái.

Theo báo cáo của Reuters, Cruise có giấy phép của Cục Phương tiện Cơ giới California (DMV) để cung cấp dịch vụ chở khách tự lái hàng đêm ở một số khu vực của San Francisco, trong khi Waymo có giấy phép. Xe ô tô tự lái được cho phép nhưng phải có người ngồi trong xe để giữ an toàn.

Phương tiện Waymo cung cấp phương tiện di chuyển không người lái. (Hình ảnh: Waymo)

DMV cho biết họ cho phép hai công ty cung cấp dịch vụ thương mại. Tuy nhiên, để có thể thu phí vận chuyển, họ sẽ phải xin thêm giấy phép từ Ủy ban Tiện ích California (CPUC).

Một công ty khác, Nuro, đã có giấy phép vào năm ngoái để cung cấp dịch vụ tự lái, nhưng chỉ để giao hàng chứ không phải cho hành khách.

Cơ quan DMV California cho biết giấy phép mới được cấp sẽ cho phép Cruise điều khiển phương tiện của mình “trong một khu vực được chỉ định ở San Francisco,” trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng và ở tốc độ tối đa là 30 dặm / giờ (48 km / h).

Xe du lịch dùng để thử nghiệm dịch vụ vận tải không người lái. (Ảnh: Cruise / GM)

Các phương tiện Waymo, sẽ có nhân viên của công ty đi cùng để đảm bảo an toàn, sẽ được vận hành trên đường công cộng ở các quận San Francisco và San Mateo, với tốc độ tối đa là 65 dặm / giờ (104 km / h). ), theo DMV.

Hai công ty đã tăng cường thử nghiệm ô tô tự lái ở San Francisco. Cruise sử dụng Bolt EV của GM, trong khi Waymo sử dụng Jaguar I-Pace SUV. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *