Cụ bà 105 tuổi vẫn ‘bất mãn’ dù phá kỷ lục thế giới chạy 100 mét

  • by

PINEVILLE, Louisiana (NV) – “Tôi chỉ muốn chạy chưa đầy 1 phút”, người phụ nữ 105 tuổi vẫn cảm thấy “bất bình” với bản thân sau khi giành kỷ lục thế giới 100 mét ở hạng mục 105+ cho biết.

Julia Hawkins đã trở thành nữ vận động viên người Mỹ đầu tiên lập kỷ lục thế giới cho nhóm tuổi trên 105 tại Đại hội Thể thao Người cao tuổi Quốc gia ở Louisiana, thứ Bảy, ngày 6 tháng 11. Trả lời báo chí, bà Hawkins nói: “Hành động là niềm đam mê của tôi”, theo cho Guardian.

Cụ bà 105 tuổi Julia Hawkins trên đường đua. (Hình ảnh: Twitter @ SeniorGames1)

Bà Hawkins, biệt danh Julia “Cơn bão” Hawkins, khá “ngang ngược” và nghiêm khắc với bản thân. Dù đã lập kỷ lục thế giới 100 mét nhưng cô vẫn muốn chạy nhanh hơn nữa để rút ngắn thời gian.

“Thật vui khi thấy nhiều thành viên trong gia đình và bạn bè đến cổ vũ. Nhưng tôi muốn làm điều đó trong vòng chưa đầy một phút, ”cô ấy nói sau cuộc đua, đạt thời gian phá kỷ lục 1:02:95 – kỷ lục dành cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi. . ”

Bà Hawkins là một giáo viên đã nghỉ hưu với nhiều thành tích xuất sắc trong thể thao.

Cô bắt đầu thi đấu tại Đại hội Thể thao Người cao tuổi Quốc gia ở tuổi 80, tham gia đua xe đạp và giành được một số huy chương vàng. Nhưng sau đó, cô đã kết thúc sự nghiệp đua xe đạp của mình, do “không có đối thủ” vì không ai ở độ tuổi của cô có thể tham gia đua xe đạp.

Năm 60 tuổi, bà bắt đầu chơi thể thao nhưng chỉ chạy marathon từ năm 74 tuổi. Khi bước sang tuổi 100, bà tham gia đường chạy 100 m.

Năm 2017, cô lập kỷ lục thế giới 100 mét dành cho vận động viên nữ trên 100 tuổi, với thời gian 39:62. Khi kỷ lục của cô bị phá vỡ bởi vận động viên Diane Friedman vào tháng 9, cô Hawkins quyết định thi đấu ở hạng mục tuổi mới.

“Tôi thích chạy và tôi thích trở thành nguồn cảm hứng cho những người khác,” Hawkins nói hôm Chủ nhật. “Tôi muốn tiếp tục chạy, miễn là tôi có thể. Thông điệp của tôi với mọi người là nếu bạn muốn khỏe mạnh và hạnh phúc khi bạn già đi… bạn phải luôn năng động ”. (Bảo Khôi) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *