Cụ bà gốc Á ở New York bị ‘kẻ lạ’ nhổ nước bọt và đấm vào mặt

Cụ bà gốc Á ở New York bị ‘kẻ lạ’ nhổ nước bọt và đấm vào mặt

WHITE PLAINS, New York (NV) – Bà Nancy Toh, 83 tuổi, kể lại khi đang lượm lon bên ngoài cửa hàng thời trang cao cấp Nordstrom trong khu mua sắm Westchester Mall, White Plains, thì bị một kẻ lạ mặt đến nhổ nước bọt và đấm vào mặt lúc 7:30 tối Thứ Ba, 9 Tháng Ba.

Đài ABC News tường thuật bà Toh té và ngất xỉu sau vụ tấn công, khi tỉnh lại kẻ tấn công đã biến mất dạng.

Cụ bà Nancy Toh, 83 tuổi, kể lại chuyện bị kẻ lạ nhổ nước bọt và đấm vào mặt vô cớ. (Hình chụp qua màn ảnh đài ABC News)

Hai hôm sau vụ tấn công, cảnh sát Westchester County bắt nghi can Glenmore Nembhard, 40 tuổi, với cáo buộc tội hình tấn công và gây thương tích cho người cao niên.

Hiện nay, nghi can đang bị giam giữ tại nhà tù Westchester County Jail, và hồ sơ được đưa qua Biện Lý Cuộc quận hạt.

Vụ người cao niên gốc Á bị hành hung vì thù ghét càng lúc càng xảy ra nhiều nơi trên nước Mỹ từ miền Đông sang miền Tây trong thời gian dịch bệnh COVID-19 vì nghi vấn virus gây bệnh này xuất phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Bà Linda Toh, con gái cụ bà bị tấn công, nói với phóng viên rằng: “Tôi không bao giờ ngờ rằng việc này lại xảy ra ngay tại nơi chúng tôi cư ngụ như thế này.”

“Bây giờ, chính tôi và các cháu bắt đầu cảm thấy bất an và lo sợ khi bước ra đường,” bà Linda Toh chia sẻ.

Thành phố White Plains thuộc địa hạt Westchester County, khu vực giàu có hạng trung lưu trở lên, cách thành phố New York 30 phút lái xe về hướng Bắc.

“Đây là một câu chuyện kinh hoàng và xảy ra một cách vô cớ,” ông Tom Roach, thị trưởng thành phố nhận xét. “Chúng ta cùng cầu nguyện cho nạn nhân cùng gia đình họ.”

“Địa phương này là một cộng đồng đa sắc tộc và chúng tôi tôn vinh sự đa dạng đó. Chúng tôi  lên án và không khoan nhượng tất cả mọi hành động kỳ thị, thù ghét xuất hiện trong cộng đồng này,” thông báo của Biện Lý Cuộc Westchester gửi cho truyền thông.

Có khoảng 3,000 vụ tấn công người Mỹ gốc Á trong năm 2020, theo dữ liệu của tổ chức Stop AAPI Hate Coliation. (MPL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *