Cư dân Orange County 65 tuổi trở lên được chích ngừa COVID-19 đợt nhì

Cư dân Orange County 65 tuổi trở lên được chích ngừa COVID-19 đợt nhì

ORANGE COUNTY, California (NV) – Bất kỳ cư dân Orange County nào từ 65 tuổi trở lên nay hội đủ điều kiện chích ngừa COVID-19 đợt nhì, các giới chức loan báo hôm Thứ Ba, 12 Tháng Giêng, theo nhật báo The Orange County Register.

Các giới chức quận hạt đưa ra thông báo này giữa lúc sở y tế cả nước ngày càng chịu áp lực phải chích ngừa thêm nhiều người.

Hiện chưa rõ đợt chích ngừa cho người cao niên ở Orange County, California, bắt đầu hay chưa. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Mới đây, Cơ Quan Y Tế Orange County dành ưu tiên cho người 75 tuổi trở lên, cũng như nhân viên sở cứu hỏa thành phố và quận hạt, trong đợt chích ngừa thứ nhì, gọi là Giai Đoạn 1B.

Tuy nhiên, sau khi xem xét dữ liệu đáng báo động về số bệnh nhân COVID-19 phải điều trị ở bệnh viện và số người phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt (ICU), cuối ngày Chủ Nhật qua, nhóm đặc nhiệm chủng ngừa của quận hạt đề nghị đợt chích ngừa thứ nhì bao gồm người từ 65 tuổi trở lên.

Thông tin này được Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc Cơ Quan Y Tế Orange County, báo cáo với Hội Đồng Giám Sát hôm Thứ Ba.

Theo dữ liệu từ 13 bệnh viện hiện đang điều trị phần lớn bệnh nhân COVID-19 trong quận hạt, hầu hết người đang ở bệnh viện, cũng như người nằm ICU và cần máy thở, là từ 61 tuổi trở lên, ông Clayton cho biết.

“Mục tiêu của tôi là bảo đảm chúng ta chích ngừa cư dân dễ nhiễm bệnh nhất để giúp họ tránh rủi ro vào bệnh viện, nằm ICU, và quan trọng nhất, là tử vong,” ông nói.

Vào lúc này, ông Clayton khuyên cư dân liên lạc với bác sĩ hoặc bệnh viện để hỏi về việc chích ngừa. Quận hạt cũng đang kêu gọi cư dân dùng ứng dụng (app) mới tên Othena, nhưng ứng dụng này hiện chưa cho phép đặt hẹn chích ngừa.

Tuần này, Orange County mở nơi chích ngừa quy mô lớn tại Disneyland, dự trù sẽ là nơi chích ngừa đầu tiên trong số năm nơi như vậy.

Hiện chưa rõ đợt chích ngừa cho người cao niên bắt đầu hay chưa, vì vẫn còn nhiều nhân viên y tế chưa được chích ngừa trong đợt đầu tiên – Giai Đoạn 1 – bắt đầu tuần trước. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *