‘Cuộc chiến’ cạnh tranh mua nhà ở Mỹ tiếp tục tăng

(realtor.com) – Đây là nhận xét của nhóm nghiên cứu dữ liệu của “Realtor.com” khi đưa ra danh sách những căn nhà được mua với giá cao hơn giá chào bán.

Realtor xem xét doanh số bán nhà tại gần 1.500 thành phố trong ba tháng đầu năm 2021 và so sánh giá bán cuối cùng với giá niêm yết cuối cùng. Sau đó, Realtor sẽ tính số tiền trung bình cao hơn hoặc thấp hơn mà người mua phải trả.

Một ngôi nhà được rao bán ở Khu vực Vịnh San Francisco, nơi có một số giá nhà cao nhất ở Hoa Kỳ. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Dưới đây là 10 thị trường hàng đầu nơi người mua trả giá cao hơn giá chào bán.

1. Berkeley, California, 19%
2. Monclair, New Jersey, 14%
3. Champaign, Illinois, 14%
4. Clearfield, Utah, 10%
5. Olathe, Kansas, 10%
6. Bothell, bang Washington, 10%
7. Thành phố Kansas, Missouri, 9%
8. Thác Idaho, Idaho, 8%
9. Jeffersonville, Indiana, 8%
10. Rowlett, Texas, 6%

Thành phố Berkeley, California đứng ở vị trí số một, nơi giá nhà cao hơn giá niêm yết 19%. Giá nhà trung bình là $ 1,115,000. Giống như phần còn lại của Khu vực Vịnh San Francisco, thị trường nhà ở của Berkeley đang tăng vọt, được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của ngành công nghệ trong những năm qua.

Việc cạnh tranh mua nhà có thể khiến giá nhà tăng vọt, người mua phải trả nhiều hơn 19% so với giá niêm yết.

Đến ở số 3, Champaign, Illinois, giá nhà trung bình là $ 180,000, với giá bán cuối cùng tăng 14% so với giá niêm yết.

Champaign nằm cách Chicago hai giờ lái xe về phía nam, nơi có Đại học Illinois at Champagne. Một thành phố tuyệt vời cho những người muốn sống với ngân sách tiết kiệm gần một thành phố lớn có xe hơi vào được, nhưng giá nhà trung bình trên toàn quốc thấp hơn $ 227,500.

Đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều người dân New York phải di chuyển ra ngoại ô và nhiều người đổ bộ vào Montclair, New Jersey. Số lượng căn nhà được rao bán trong tháng trước chỉ là 77 căn, giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *