Cựu cảnh sát viên Orange County dùng credit card người chết mua sắm

  • by

SANTA ANA, California (NV) – Các luật sư hôm thứ Sáu, 24 tháng 9, cho biết một cựu nhân viên của Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam, người trước đây đã bị buộc tội nhiều trọng tội, đã bị buộc thêm tội ăn cắp thẻ tín dụng của một người đã chết và được sử dụng để mua phụ tùng ô tô trị giá hàng nghìn đô la.

Cựu cảnh sát San Dimas, Steve Hortz, vào tháng 8 năm 2020, đã đến nhà một người dân lớn tuổi ở Yorba Linda để kiểm tra sức khỏe khi ông này được thông báo vắng mặt trong vài ngày và phát hiện ra rằng ông đã vắng mặt. chết tại nhà, theo ABC 7.

Steve Hortz, một cựu cảnh sát trưởng Quận Cam, bị buộc tội ăn cắp từ nhà của một người đã khuất. (Hình ảnh: OCSD)

Hortz bị cáo buộc đã đánh cắp ba thẻ tín dụng và sau đó sử dụng chúng để mua những món đồ đắt tiền, tuyên bố của Biện lý Quận Cam cho biết.

Vào ngày 20 tháng 7 năm 2020, cảnh sát kỳ cựu 12 năm Steve Hortz được điều động đến nhà của một người dân ở Yorba Linda và phát hiện ra anh ta đã chết vì nguyên nhân tự nhiên trong nhà.

Vào ngày 9 tháng 9, các luật sư đại diện cho gia đình người quá cố đã gọi cho Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam để thông báo về việc mất tài sản trong nhà và cung cấp video an ninh cho thấy cảnh sát viên Hortz trở lại nhà trong ba lần riêng biệt. lần và bước ra ngoài với số tài sản bị mất nói trên.

Theo hình ảnh trong video, ông Hortz lần đầu tiên trở lại ngôi nhà vào ngày 27 tháng 7. Mặc đồng phục cảnh sát, ông Hortz đột nhập cửa sau để vào và sau đó thoát ra ngoài không lâu.

Cựu cảnh sát Steve Hortz đã bị camera an ninh bắt gặp khi anh ta bước vào ngôi nhà của một người dân đã qua đời. (Hình ảnh: Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam)

Sau đó, vào ngày 10 và 16/8, cán bộ nói trên đã trở về nhà trong trang phục dân sự và lấy đi các tài sản như két sắt, quạt trần và các thùng chứa tài sản không rõ nguồn gốc.

Sau khi nhận được báo cáo về vụ việc, Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam đã lập tức điều tra và bắt giữ Sĩ quan Holtz vào ngày 10 tháng 9 với cáo buộc trộm cắp và cho nghỉ việc để chờ điều tra.

Don Barnes, Cảnh sát trưởng Quận Cam, cho biết: “Hành động của nghi phạm là không thể bào chữa và không thể tha thứ vì chúng đã làm tổn hại lòng tin của công chúng đối với lực lượng cảnh sát. Toàn bộ quá trình điều tra sẽ được tiến hành toàn diện và khẩn trương.”

“Hành động phản bội lòng tin của đồng bào, đồng chí, phải chịu hoàn toàn hậu quả trước pháp luật. Don Barnes nói, chúng tôi hành động hết lòng để thực hiện đúng lời thề bảo vệ an toàn cộng đồng khi mặc đồng phục cảnh sát. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *