Cựu chuyên gia vật lý trị liệu ở Cleveland bị bắt vì tham gia bạo loạn ở Quốc Hội

Cựu chuyên gia vật lý trị liệu ở Cleveland bị bắt vì tham gia bạo loạn ở Quốc Hội

WASHINGTON, DC (NV) – FBI hôm Thứ Năm, 14 Tháng Giêng, bắt giữ và truy tố một cựu chuyên gia vật lý trị liệu cho trường học ở Cleveland liên quan vụ bạo loạn ở Quốc Hội tuần trước, theo The Hill.

Bà Cristine Priola, 49 tuổi, bị bắt sau khi FBI xác định bà là người phụ nữ đứng kế bên ghế phó tổng thống ở Thượng Viện trong tấm hình đăng phổ biến trên mạng.

Bà Priola đứng kế bên ghế phó tổng thống ở Thượng Viện trong vụ bạo loạn hôm 6 Tháng Tư. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Theo đơn tố cáo hình sự nộp lên tòa liên bang ở Washington, DC, hôm Thứ Năm, bà Priola bị truy tố tội xâm nhập và ở lại bất hợp pháp khuôn viên hạn chế người ra vào, xâm nhập bạo động và quấy rối trong khuôn viên Quốc Hội, và diễn hành bất hợp pháp bên trong Quốc Hội.

Đơn tố cáo cho hay, Thứ Sáu tuần trước, chi nhánh FBI ở Cleveland nhận được tin báo bà Priola là người phụ nữ trong tấm hình đó, do phóng viên Getty Images chụp.

Trong hình, bà Priola đứng kế bên chiếc ghế dành cho phó tổng thống ở Thượng Viện, tay cầm bảng hiệu ghi: “Trẻ Em Gào Thét Đòi Công Lý.”

Người sử dụng Twitter cũng nhận diện bà Priola và cho biết thêm bà làm việc cho Học Khu Cleveland Metropolitan (CMSD). Sau đó, giới chức công lực xác nhận thông tin này qua đơn xin nghỉ việc mà bà Priola nộp sau vụ bạo loạn một ngày.

Tuần trước, khi khám xét nhà bà Priola, cảnh sát tìm thấy những món đồ có trong tấm hình nêu trên. Nhờ dữ liệu trong điện thoại di động của bà Priola, cảnh sát còn xác nhận bà có mặt ở Quốc Hội vào lúc vụ bạo loạn diễn ra.

Bà Priola đang bị cảnh sát liên bang giam giữ, và theo lịch, sẽ ra tòa ở Cleveland chiều Thứ Năm. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *