Cựu CT Hạ Viện Paul Ryan giúp gây quỹ cho Kinzinger, dân biểu CH chống Trump

Cựu CT Hạ Viện Paul Ryan giúp gây quỹ cho Kinzinger, dân biểu CH chống Trump

JANESVILLE, Wisconsin (NV) – Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan (Cộng Hòa-Wisconsin) sẽ có mặt trong buổi gây quỹ tranh cử qua mạng của Dân Biểu Adam Kinzinger (Cộng Hòa-Illinois) diễn ra vào ngày Thứ Hai, 24 Tháng Năm, theo The Hill.

Ông Kinzinger, một thành viên Cộng Hòa truyền thống, người không ngại chỉ trích những sai trái của cựu Tổng Thống Donald Trump.

Dân Biểu Adam Kinzinger (trái), Cộng Hòa-Illinois, và Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan, Cộng Hòa-Wisconsin. (Hình: Ban tranh cử Adam Kinzinger)

Ông Paul Ryan, một người Cộng Hòa truyền thống giữ chức vụ cựu chủ tịch Hạ Viện từ 2015 đến 2019, đồng thời là cựu ứng cử viên phó tổng thống trong liên danh Romney-Ryan hồi năm 2012.

Năm 2019 ông Ryan rời bỏ chính trường khi phía Dân Chủ trở lại kiểm soát Hạ Viện sau chiến thắng cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018.

Là một người Cộng Hòa chính thống, ông Ryan mạnh mẽ chỉ trích nỗ lực các thành viên cùng đảng ủng hộ luận điệu dối trá “bầu cử gian lận” của cựu tổng thống thứ 45 và ông gọi những phản đối kết quả bầu cử của các dân cử Cộng Hòa trong ngày 6 Tháng Giêng là “phản Dân Chủ” cũng như “phản tinh thần Bảo Thủ.”

Hồi Tháng Mười Một, 2020, giữa lúc nhà tỷ phú hô hào bầu cử gian lận không bằng chứng, vị cựu chủ tịch Hạ Viện kêu gọi ông Trump “chấp nhận kết quả và chuyển giao quyền lực êm thắm.”

Hồi năm 2016, ông Ryan nhắn gửi các thành viên Cộng Hòa “cứ tự do bỏ rơi Trump.”

Việc ông Ryan xuất hiện vận động gây quỹ tranh cử cho Dân Biểu Kinzinger là một hành động phản kháng cựu tổng thống một cách rõ rệt của những người mang quan điểm Cộng Hòa chính thống.

Ông Trump kịch liệt chống đối ông Kinzinger, vị dân biểu ở Illinois, người đã bỏ phiếu truất phế cựu tổng thống. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *