Cựu NT Colin Powell qua đời do biến chứng COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Cựu Ngoại trưởng Colin Powell, người cũng là người Mỹ gốc Phi đầu tiên giữ chức vụ này, đã qua đời vào sáng sớm thứ Hai, ngày 18 tháng 10, ở tuổi 84, do biến chứng của COVID-19, theo một thông báo. của gia đình.

The Hill đưa tin, gia đình của cựu Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho biết ông đã hoàn thành việc tiêm phòng và đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Quốc gia Walter Reed.

Cựu Ngoại trưởng Colin Powell với phu nhân Alma Powell. (Hình ảnh: Shawn Thew – Hình ảnh Pool / Getty)

Trong một thông báo đăng trên Facebook, gia đình ông Powell viết: “Tướng Colin L. Powell, cựu Ngoại trưởng và Tham mưu trưởng Liên quân, đã qua đời sáng nay vì biến chứng do COVID-19. Ông ấy đã hoàn thành việc tiêm chủng. Chúng tôi xin cảm ơn sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ và y tá tại Trung tâm Y tế Quốc gia Walter Reed. ”

Gia đình nói thêm: “Chúng tôi đã mất một người chồng, người cha, người ông, và cũng là một người Mỹ đáng kính và đáng yêu.”

Ông Powell từng tham chiến tại Việt Nam và trong hồi ký của ông cũng đề cập đến thời điểm này, khi ông làm cố vấn cho Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 3, Sư đoàn 1 Bộ binh Việt Nam Cộng hòa. (V. Giang)

NV Online sẽ tiếp tục cập nhật bản tin này.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *