Cựu PTT Biden có thể chưa công bố người đứng cùng liên danh vào tuần tới

WASHINGTON , DC (NV) – Trước đây, cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, ứng cử viên Dân Chủ dự kiến, cho biết sẽ tuyên bố tên người được chọn đứng cùng liên danh, vào tuần lễ đầu tiên của Tháng Tám.

Tuy nhiên, nhân vật này có thể vẫn là một ẩn số cho đến tuần tới.

Hai cơ quan truyền thông lớn, nhật báo New York Times và đài CNN, cùng đưa tin trong ngày Thứ Bảy, 1 Tháng Tám, việc tuyên bố tên người đứng cùng liên danh với ông Biden sẽ diễn ra vào tuần lễ trước khi đại hội đảng Dân Chủ khai mạc vào ngày 17 Tháng Tám, dựa theo một nguồn am tường với diễn tiến.

Bà Kamala Harris, thượng nghị sĩ liên bang, cựu bộ trưởng Bộ Tư Pháp tiểu bang California. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Cũng theo hai cơ quan truyền thông trên, ba nhân vật được xem là sáng giá nhất để tranh cử chức phó tổng thống cho đảng Dân Chủ là: Dân Biểu Karen Bass, Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris, và cựu cố vấn an ninh quốc gia Susan Rice.

Bà Karen Bass, dân biểu liên bang, cựu chủ tịch Hạ Viện tiểu bang California.

Bà Kamala Harris, thượng nghị sĩ liên bang, cựu bộ trưởng Bộ Tư Pháp tiểu bang California.

Bà Susan Rice, cựu cố vấn an ninh quốc gia cho cựu tổng thống Barrack Obama, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc.

Bà Karen Bass, dân biểu liên bang, cựu chủ tịch Hạ Viện tiểu bang California. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

Thoạt đầu, Thượng Nghị Sĩ Harris được xem là ứng cử viên sáng giá đứng cùng liên danh với cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, nhưng trong vài tuần lễ vừa qua, Dân Biểu Bass và cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Rice cùng vươn lên trong danh sách các ứng cử viên triển vọng nhất.

Hồi Tháng Ba, ông Biden tuyên bố sẽ chọn một phụ nữ đứng cùng liên danh.

Sau đó, có khoảng một danh sách gồm 12 nữ ứng cử viên được chú ý nhất.

Bà Susan Rice, cựu cố vấn an ninh quốc gia cho cựu tổng thống Barrack Obama, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc. (Hình: Ilia Yefimovich/Getty Images)

Nhóm She The People, vận động tranh đấu cho quyền phụ nữ da màu, nhắc nhở ban tranh cử của ông Biden về vai trò vị trí chính trị quan trọng của phụ nữ da màu tại những tiểu bang trọng điểm.

Theo nhật báo USA Today, trong cuộc phỏng vấn ngày 20 Tháng Bảy, với ký giả Joy Reid, đài MSNBC, cựu Phó Tổng Thống Biden tiết lộ đang cân nhắc bốn ứng cử viên là phụ nữ gốc Phi Châu, nhưng từ chối đưa ra tên tuổi những người này. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *