Cựu thiếu tá Hải Quân Mỹ bị tù chung thân do cưỡng bức tình dục con gái

  • by

PROVIDENCE, Đảo Rhode (NV) – Một cựu trung úy Hải quân Mỹ, người bị cáo buộc cưỡng hiếp tình dục con gái mình trong thời gian dài và cũng “mời người lạ tham gia” đã bị kết án tù chung thân, theo một tuyên bố. bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào Thứ Sáu, 10 Tháng Chín.

Theo báo cáo của Newport Daily News and Providence Journal ở Rhode Island, cơ quan công tố đề cập đến trường hợp của cựu Thiếu tá Hải quân Ronald W. Zenga, 45 tuổi, một phi công trực thăng và là cựu giảng viên đại học quân sự. Naval War College, người hai năm trước đã nhận tội hiếp dâm trẻ em và khiêu dâm trẻ em, là “một trong những vụ án kinh tởm nhất từng bị truy tố” trước tòa án liên bang ở Rhode Island.

Cựu Thiếu tá Hải quân Ronald W. Zenga. (Hình ảnh: DOD qua WPRI)

Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ John P. McAdams đã viết trong hồ sơ xét xử: “Bị cáo đã vi phạm lòng tin thiêng liêng nhất của một con người”.

Matthew Millholin, một điều tra viên của Bộ An ninh Nội địa tại văn phòng Boston, Massachusetts, cho biết Zenga “kiêu ngạo đến mức anh ta công khai khoe khoang trên mạng về sự sa đọa của mình.”

Theo hồ sơ của tòa án, vào tháng 9 năm 2018, các nhân viên Bộ An ninh Nội địa ở Providence, Rhode Island, nhận được thông tin từ cảnh sát Bedforshire ở Anh về một cá nhân sau đó được xác định là Zenga, về việc lạm dụng tình dục một trẻ nhỏ. Trong một cuộc trò chuyện trực tuyến với một sĩ quan bí mật của cảnh sát Bedfordshire, Zenga đã kể chi tiết những hành động của cô, trong vài năm qua, trước khi đứa trẻ đến tuổi dậy thì.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp John P. McAdams nói rằng trong cuộc trò chuyện với cảnh sát ở Bedforshire, Zenga nghĩ rằng cô đang “nói chuyện với một kẻ biến thái khác và mời người lạ này đến nhà để tham gia cùng cô.”

Vào ngày 17 tháng 10 năm 2018, Bộ An ninh Nội địa và Cảnh sát Tiểu bang Rhode Island đã khám xét nhà của Zenga ở Middletown, tìm thấy bằng chứng về hành vi phạm tội của Zenga.

Các quan chức thực thi pháp luật cho biết Zenga tuyên bố đã bắt đầu hành động tàn bạo khi đóng quân tại căn cứ Hải quân ở Guam.

Zenga là chỉ huy phi đội của một phi đội trực thăng, được cử đến Iraq, trước khi giảng dạy tại Trường Cao đẳng Chiến tranh Hải quân và nghỉ hưu. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *