Cựu TT Bush diễn thuyết tại Beverly Hills và Long Beach, California

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Cựu Tổng thống George W. Bush dự kiến ​​sẽ có hai bài phát biểu ở California, một ở Beverly Hills vào Chủ nhật, ngày 19 tháng 9, và sau đó ở Long Beach vào thứ Hai, theo Los Angeles Times.

Ông Bush sẽ phát biểu tại Nhà hát Saban ở Beverly Hills lúc 7 giờ tối Chủ nhật, và tại Nhà hát Terrace ở Long Beach lúc 8 giờ tối Thứ Hai.

Cựu Tổng thống George W. Bush có bài phát biểu tại Shanksville, Pennsylvania, nhân kỷ niệm 20 năm vụ khủng bố 11/9. (Hình ảnh: Jeff Swensen / Getty Images)

Những sự kiện này là một phần của Chuỗi các Diễn giả Xuất sắc của Nam California, bao gồm các diễn giả xuất sắc từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tổng thống thứ 43 sẽ nói về “những suy nghĩ trong suốt 8 năm làm việc tại Phòng Bầu dục, những thách thức mà nước Mỹ phải đối mặt trong thế kỷ 21, sức mạnh của tự do, vai trò của đức tin, và những vấn đề cấp bách khác”, theo lời giới thiệu trực tuyến của chương trình.

Bush là tổng thống từ năm 2001 đến năm 2009, khi Hoa Kỳ bị tấn công khủng bố vào ngày 11 tháng 9 năm 2001 và tiến hành cuộc chiến tranh Afghanistan để truy đuổi Osama bin Laden, ngoài việc khởi xướng cuộc xâm lược. và việc chiếm đóng Iraq bắt đầu vào năm 2003 với tiền đề là Saddam Hussein, cựu lãnh đạo Iraq, đã che giấu vũ khí hủy diệt hàng loạt, một cái cớ sau đó đã được chứng minh là sai.

Tổng thống George W. Bush khoác tay cựu lính cứu hỏa Bob Beckwith tại Ground Zero ở New York vào ngày 14 tháng 9 năm 2001. (Ảnh: Eric Draper / White House / Getty Images)

Các khách mời khác trong Chuỗi Diễn giả Xuất sắc của Nam California mùa này là tác giả và nhà sử học Douglas Brinkley, diễn viên hài Jay Leno, vận động viên Diana Nyad, tác giả Tara Westover, tác giả Dan Buettner, nhà báo Bob Woodward, Ông David Cameron, cựu Thủ tướng Anh và Bà. Malala Yousafzai, người từng đoạt giải Nobel.

Nhân kỷ niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố 11/9, cựu Tổng thống Bush, tại một buổi lễ ở Shanksville, Pennsylvania, đã cảnh báo về một mối nguy hiểm mới tại quê nhà:

“Chúng tôi ngày càng thấy nhiều bằng chứng cho thấy mối nguy hiểm đối với quốc gia, không chỉ từ bên ngoài biên giới của chúng tôi, mà còn từ bạo lực đang tụ tập bên trong Hoa Kỳ.”

Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự gia tăng các mối đe dọa khủng bố trong nước trong những năm gần đây, đặc biệt là từ những người theo chủ nghĩa cực đoan da trắng, bằng chứng là các cuộc bạo động gây chết người đã xuất hiện từ thành phố. những người ủng hộ cựu Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump ngày 6/1 tại Quốc hội.

Một bức ảnh hiếm hoi từ năm 2017 chụp các cựu tổng thống (từ trái sang) Jimmy Carter, George HW Bush (đã qua đời), George W. Bush, Bill Clinton và Barrack Obama. (Hình ảnh: Rick Kern / Getty Images cho Ford Motor Company)

Những kẻ bạo loạn hy vọng sẽ ngăn cản việc cử tri đoàn chứng nhận kết quả bầu cử sẽ mang lại cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020.

“Có rất ít điểm chung về văn hóa giữa những kẻ cực đoan bạo lực ở nước ngoài và những kẻ cực đoan bạo lực ở trong nước. Đó là tất cả chúng đều là con đẻ của cùng một linh hồn xấu xa, và nhiệm vụ tiếp tục của chúng tôi là đối đầu với chúng ”, cựu lãnh đạo Mỹ nói.

Cựu Tổng thống Bush nhắc lại tình đoàn kết được thể hiện sau vụ khủng bố 20 năm trước, và ông kêu gọi người dân Mỹ quay trở lại với tinh thần đó trong bối cảnh chia rẽ chính trị ngày càng gia tăng trong nước.

“Khi nói đến sự đoàn kết của nước Mỹ trong thời kỳ đen tối đau thương của 20 năm trước, những ngày đó dường như quá xa vời với chúng tôi”, cựu tổng thống Đảng Cộng hòa nói. “Áp lực dường như luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của tất cả chúng ta, khiến nền chính trị chính thống của đất nước chúng ta trở thành một biểu hiện trần trụi của sự tức giận, sợ hãi và phẫn uất. ” (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *