CVS Health, Wallgreens khởi sự chích ngừa COVID-19 cho hàng ngàn nhà dưỡng lão

  • by

CVS Health, Wallgreens khởi sự chích ngừa COVID-19 cho hàng ngàn nhà dưỡng lão

WASHINGTON, DC (NV) – Hai công ty CVS Health và Wallgreens hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Mười Hai, sẽ khởi sự chích ngừa COVID-19 cho giới cao niên sống trong các nhà dưỡng lão, cũng như những người làm việc ở những nơi này, vốn là những người được ưu tiên trong danh sách chích ngừa.

Theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu, Walgreens nói các dược sĩ của họ sẽ chích ngừa cho người sống trong nhà dưỡng lão cũng như các khu sinh sống dành cho người cao niên cần sự trợ giúp, ở Ohio, Connecticut và Florida. Trong khi đó CVS nói sẽ cung cấp dịch vụ này ở Ohio và Connecticut.

(Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Cả hai công ty đều sẽ mở rộng chương trình này sang các tiểu bang khác trong tuần tới.

Việc chích ngừa tại các nhà dưỡng lão là một trong những bước sơ khởi của nỗ lực toàn quốc nhằm có sự bảo vệ trước nhất cho những người dễ bị nguy hiểm nhất do bệnh COVID-19, sau đó mới tới những người khác.

Các nhân viên y tế, gồm những người làm việc trong phòng cấp cứu và khu điều trị đặc biệt, khởi sự được chích ngừa hôm Thứ Hai tuần này.

Chỉ có chưa tới 1% dân số Mỹ sống trong các nơi chăm sóc dài hạn, như các nhà dưỡng lão, nhưng họ chiếm tới gần 40% những người thiệt mạng vì COVID-19, tính tới ngày 10 Tháng Mười Hai, theo các con số COVID Tracking Project thu thập được.

Việc chích thuốc vaccine rồi sẽ được thực hiện tại các tiệm thuốc trong khu phố hoặc trong các siêu thị.

CVS Health và Wallgreens nói dự trù có thể cung cấp dịch vụ chích ngừa COVID-19 trong các cửa tiệm của họ vào đầu mùa Xuân này.

CVS và Wallgreens đã ký thỏa thuận với chính phủ Mỹ hồi Tháng Mười để đến chích thuốc tại những nơi chăm sóc người cao niên. Thuốc vaccine của Pfizer-BioNTech sẽ được dùng trước tiên, và sau đó có thể là thuốc của Moderna, sau khi được sự chấp thuận của FDA. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *