Đa số người dân California không ủng hộ việc truất phế Newsom

Đa số người dân California không ủng hộ việc truất phế Newsom

SACRAMENTO, California (NV) – Đa số người dân California không đồng ý với nỗ lực truất phế thống đốc đảng Dân Chủ, ông Gavin Newsom, theo kết quả một cuộc thăm dò mới đây.

Bản tin của The Hill hôm Thứ Tư, 26 Tháng Năm, nói rằng có gần 6 trong 10 cử tri California nói sẽ bỏ phiếu để ông Newsom ở lại chức vụ của mình, theo kết quả cuộc thăm dò của viện Public Policy Institute of California.

Thống Đốc Gavin Newsom đi thị sát nỗ lực chuẩn bị đối phó mùa cháy rừng. (Hình: Renee C. Byer/The Sacramento Bee via AP)

Có 55% người lớn và 54% trong số những người nhiều phần sẽ đi bầu, nói rằng họ đồng ý với cách làm việc của ông Newsom.

Một trong những điều được coi là thành quả quan trọng của ông Newsom là chiến dịch chích ngừa COVID-19 trên toàn tiểu bang California.

Trong khi con số cử tri muốn truất phế ông Newsom tiếp tục ở mức 40% kể từ Tháng Ba tới nay, con số người phía đảng Dân Chủ ủng hộ việc này đã giảm 4%. Kết quả cuộc thăm dò do Public Policy Institute of California thực hiện hồi Tháng Ba thấy rằng 15% người phía Dân Chủ ủng hộ nỗ lực đẩy ông Newsom ra khỏi chức thống đốc.

Trên khía cạnh đảng phái, kết quả thăm dò cho thấy 78% người phía Cộng Hòa và 47% người độc lập nói rằng sẽ bỏ phiếu truất phế ông Newom.

Nói chung, 40% người coi như chắc chắn sẽ đi bầu nói sẽ bỏ phiếu truất phế ông Newsom, trong khi có 57% nói sẽ giữ ông trong chức vụ hiện nay.

Những người chống ông Newsom nêu lý do là không đồng ý với chính sách thuế cũng như các biện pháp ông đưa ra để ngăn ngừa lây lan dịch COVID-19.

Một số nhân vật chính trị quan trọng có gốc California, như Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Phó Tổng Thống Kamala Harris, đều lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ dành cho ông Newsom.

Hồi đầu tháng này, bà Harris nói rằng: “Tôi muốn cám ơn người bạn của chúng ta và cũng là thống đốc California, ông Gavin Newsom, do sự lãnh đạo của ông. Tôi ủng hộ ông 100%.”

Ông Newsom nói rằng nỗ lực truất phế ông là hành động “cướp quyền từ thành phần cực hữu quá khích.”

Phía vận động truất phế ông Newsom bác bỏ giá trị của cuộc thăm dò, nói rằng họ có chiến dịch vận động, quảng cáo, qua truyền thông nhưng chưa tung ra vì còn quá sớm. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *