Đài Loan: Đe dọa tấn công của Trung Quốc ngày càng trầm trọng

  • by

TAIPEI, Đài Loan (NV) – Bộ Quốc phòng Đài Loan trong một báo cáo công bố gần đây đã cảnh báo rằng quân đội Trung Quốc “có thể làm tê liệt” khả năng phòng thủ của Đài Loan và hoàn toàn có thể giám sát hoạt động chuyển quân của hòn đảo này. Điều này cho thấy mức độ nghiêm trọng của mối đe dọa ngày càng tăng từ lục địa.

Hãng tin Reuters hôm Thứ Tư 1 Tháng Chín loan tin rằng Bắc Kinh hiện đang gia tăng các hoạt động quân sự xung quanh đảo Đài Loan. Chính phủ Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một tỉnh nổi loạn và chờ đợi sự thống nhất, bằng vũ lực nếu cần thiết.

Tổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen (Tsai Ing-wen). (Ảnh: Sam Yeh / AFP qua Getty Images)

Trong báo cáo thường niên trước Quốc hội Đài Loan về mối đe dọa quân sự của Trung Quốc, Bộ Quốc phòng Đài Loan đưa ra đánh giá nghiêm túc hơn so với năm ngoái. Vào thời điểm đó, chính quyền Đài Bắc nói rằng Bắc Kinh vẫn chưa đủ năng lực để phát động một cuộc tấn công toàn diện vào Đài Loan.

Báo cáo năm nay cho biết Trung Quốc có thể “mở các cuộc tấn công điện tử cả cứng và mềm”, bao gồm cả việc đánh chặn thông tin liên lạc ở khu vực phía tây Đài Loan.

Quân đội Đài Loan trong một cuộc tập trận. (Ảnh: Sam Yeh / AFP qua Getty Images)

Theo báo cáo, Trung Quốc có thể điều phối quân đội internet của mình để tiến hành các cuộc tấn công mạng, khiến hệ thống phòng không trở nên vô dụng, đồng thời cản trở hoạt động của các lực lượng phòng thủ ven biển và phản công. của quân đội Đài Loan.

Bộ Quốc phòng Đài Loan cũng cho biết, Trung Quốc gần đây đã tăng cường khả năng trinh sát bằng cách sử dụng Beidou, một hệ thống định vị tương tự như GPS của Mỹ.

Một máy bay chiến đấu Mirage của Đài Loan. (Ảnh: Sam Yeh / AFP qua Getty Images)

Điều này có nghĩa là Bắc Kinh có thể giám sát hoạt động di chuyển của binh lính xung quanh Đài Loan và hỗ trợ các hoạt động trinh sát khác bằng máy bay, máy bay không người lái và tàu giám sát.

Ngoài ra, gián điệp Trung Quốc tại Đài Loan cũng có thể thực hiện các hoạt động phá hoại cơ sở hạ tầng kinh tế và chính trị, trước khi một cuộc tấn công quân sự được khởi xướng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *