Đám cháy rừng tràn ra xa lộ ở vùng Nam California

  • by

CASTAIC, California (NV) – Một trận cháy rừng gần thành phố Castaic vào thứ Bảy, ngày 11 tháng 9, đã quét từ những ngọn núi vào một đường cao tốc ở miền nam California, làm tắt một phần của I-5.

Ngọn lửa, được gọi là Ngọn lửa Tuyến đường, đã lan rộng hơn 400 mẫu Anh, tức hơn nửa dặm vuông, vào khoảng 6:30 chiều Thứ Tư, theo hãng tin AP và đài truyền hình địa phương KTLA 5/7. Vì lý do an toàn, giao thông I-5 trong khu vực này đã có lúc bị đóng cửa hoàn toàn theo cả hai hướng.

Ngọn lửa Route tràn vào xa lộ I-5. (Hình ảnh: LACo Fire Air Ops)

KTLA báo cáo rằng Ngọn lửa Tuyến đường đe dọa các ngôi nhà trong khu vực, theo Sở Cảnh sát Thung lũng Santa Clarita, thuộc Sở Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles.

Vào khoảng 9 giờ tối, hai làn đường ở cả hai hướng đã được mở lại, theo báo cáo của Cal Trans, nhưng các tài xế nên tránh khu vực này nếu có thể.

Ở những nơi khác ở California, giông bão dẫn đến mưa nhẹ đã giúp một số nỗ lực dập tắt các đám cháy rừng hiện đang hoành hành trên toàn bang, nhưng tia sét kèm theo cũng tạo thêm thiệt hại. một số vụ cháy rừng khác ở khu vực khô cằn phía bắc California, theo các quan chức cứu hỏa.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) cho biết đã có hơn 1.100 vụ sét đánh ở California từ đêm thứ Năm đến sáng thứ Sáu. Các quan chức cứu hỏa cho biết sét đã gây ra ít nhất 17 vụ cháy.

Thành phố Castaic, nằm về phía tây bắc của Quận Los Angeles, là nơi sinh sống của hơn 20.000 người. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *