Đám cưới online của nữ điều dưỡng Hà Nội tại bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Sau tin buồn đám cưới trên mạng ở góc nhà kho của nữ y tá 24 tuổi ở Hà Nội vào Sài Gòn chống dịch, mọi người ở Sài Gòn đã tổ chức đám cưới đặc biệt cho cô dâu diễn ra qua một chiếc điện thoại xúc động màn. .

Chuyện bị bại lộ khi một nữ bác sĩ trung tuổi ở Bệnh viện dã chiến số 16, quận 7, Sài Gòn đến hỏi mượn phóng viên VTC News: “Chúng tôi có áo dài nào không, cho tôi mượn dùm chiếc khăn cô dâu nhé.” tốt hơn.”

Y tá Ngọc Diệp rạng rỡ trong đám cưới đặc biệt của mình. (Ảnh: Thy Huệ / VTC News)

“Đồ đi mượn” trên không phải của nữ bác sĩ trung tuổi mà cô cho đồng nghiệp Ngọc Diệp (24 tuổi, ở Hà Nội), y tá bệnh viện Bạch Mai, ở Sài Gòn mượn để “tá hỏa”. “đã dập tắt dịch COVID-19 hai tháng trước.

Trước khi lên đường, Ngọc Diệp không quên trấn an gia đình và vị hôn phu: “Sài Gòn sẽ ổn thôi, em về kịp giờ tổ chức đám cưới …”

Tuy nhiên, đến nay đã hai tháng, vào đúng ngày cưới đã định, Ngọc Diệp vẫn chưa thể rời Sài Gòn để về. Cô cho rằng đám cưới ở Hà Nội cần cô, chú rể cần cô nhưng người Sài Gòn cần cô hơn.

Cách đây 4 ngày, sau khi tan ca, các bác sĩ Bệnh viện dã chiến 16 tình cờ bắt gặp một nữ y tá đang “lén lút” gọi điện ở góc nhà kho. Đến gần nói đùa, mọi người kinh ngạc nhìn thấy trên màn hình là một bàn tiệc linh đình, đông đảo người ăn mặc chỉnh tề.

Hỏi ra mới biết Ngọc Diệp đang “tham dự” phần hỏi đáp của chính mình. Rồi không ai bảo ai, mọi người đều chúc mừng cô. Im lặng vài giây, trong lòng ai cũng cảm kích cô gái trẻ.

Sau đám cưới đặc biệt ấy, biết ít ngày nữa đám cưới của nữ đồng nghiệp sẽ diễn ra, các y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến 16 đã lên phương án tổ chức.

Do đang có dịch nên ban đầu ai cũng chỉ muốn tìm cho Ngọc Diệp một bộ áo dài, khăn đóng để ngày trọng đại càng gọn gàng càng tốt. Không ai nghĩ rằng, biết được câu chuyện của nữ y tá, mọi người lại chung tay giúp đỡ.

“Hai bên gia đình Ngọc Diệp đều là người miền Bắc, chuyện cưới xin luôn phải đúng ngày nên khó dời. Ai cũng hiểu điều đó nên ai cũng cố gắng hết sức để Diệp chuẩn bị cho một đám cưới online nhưng chu toàn nhất. ”, Một bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến 16 cho biết.

Vì vậy, mọi người lên kế hoạch, tự nhủ sẽ tìm thuê hoặc mua những thứ cần thiết, vì đây là cách duy nhất để động viên nữ y tá Hà Nội không cảm thấy cô đơn khi ngày trọng đại của đời mình đến. , không có người thân bên cạnh.

Điều bất ngờ là tất cả mọi thứ từ chiếc áo dài đẹp, bó hoa xinh xắn, chiếc bánh chu đáo trong ngày cưới đều miễn phí khi chủ cửa hàng nghe Ngọc Diệp kể lại.

Sáng 29/9, khi mọi người mang theo mọi thứ để tiễn Ngọc Diệp tại bệnh viện, cô đã bật khóc vì xúc động. Bởi trong suy nghĩ của tôi, đám cưới hôm nay sẽ không khác gì đám cưới bốn ngày trước, vẫn là bộ đồ bảo hộ và góc tối trong nhà kho.

Biết chuyện của nữ y tá, lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai cũng xin tham gia đám cưới trực tuyến. Rồi một đám cưới đặc biệt diễn ra, những người bên cạnh cô dâu đều là những người xa lạ, còn những người thân thiết thì đều lên màn ảnh.

Các bác sĩ, y tá Bệnh viện Dã chiến 16 quận 7 chúc phúc cho đồng nghiệp. (Ảnh: Thy Huệ / VTC News)

Nhưng trong mắt Ngọc Diệp, ai cũng thấy được sự hạnh phúc và mãn nguyện của cô. Và qua màn hình điện thoại, ai cũng thấy được sự ấm áp mà hai người dành cho cô y tá đáng quý này …

Nói với VTC News, Ngọc Diệp cho biết đây là niềm vui đặc biệt của cuộc đời cô. Nếu không rời Hà Nội, cô ấy vẫn sẽ có một đám cưới nhẹ nhàng, bình thường như bao cặp đôi khác. Nhưng hôm nay cô thật may mắn, vì đám cưới diễn ra là kết tinh trọn vẹn của tình yêu thương và sự quan tâm chia sẻ của những người xa lạ ở Sài Gòn. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *