Dân Biểu Hubert Võ đệ trình nghị quyết lên án thù ghét người Á Châu

Dân Biểu Hubert Võ đệ trình nghị quyết lên án thù ghét người Á Châu

AUSTIN, Texas (NV) – Sau vụ bắn chết tám người ở Atlanta, Georgia, trong đó có sáu nạn nhân là phụ nữ gốc Á Châu, Dân Biểu Hubert Võ đệ trình nghị quyết trước Quốc Hội Texas để nói về các tội thù ghét người Á Châu, và lên án các tội ác này.

Theo thông cáo của văn phòng Hubert Võ, ông đệ trình nghị quyết này tại cuộc họp của Quốc Hội Texas vào chiều Thứ Tư, 17 Tháng Ba.

Dân Biểu Hubert Võ của tiểu bang Texas. (Hình: Facebook Hubert Võ)

Ông Hubert viết trong thông cáo: “Tôi thành thật chia buồn và cầu nguyện cho gia đình của những người vô tội phải mất mạng hôm Thứ Ba. Tôi vừa đệ trình một nghị quyết để vinh danh những người đó và hàng ngàn người bị ảnh hưởng củasự kỳ thị người Á Châu. Tôi cũng muốn tuyên bố với cư dân Texas rằng những suy nghĩ đó rất nguy hiểm, rất đáng xấu hổ và không có chỗ trong cộng đồng của chúng ta.”

Xem Thêm

Tấn công cụ bà gốc Á Châu ở San Francisco, nghi can ‘lên cáng’

Người gốc Á Châu ở Mỹ lo sợ, tức giận sau vụ thảm sát ở Atlanta

DB Hubert Võ phản đối thống đốc Texas vụ không bắt đeo khẩu trang

Trong nghị quyết, Dân Biểu Hubert Võ cho biết người gốc Á Châu là một phần quan trọng của lịch sử và văn hóa của Texas đến nay đã hơn 150 năm. Tiểu bang này còn là nơi cư ngụ của 1.5 triệu người gốc Á Châu Thái Bình Dương, làm chủ khoảng 150,000 doanh nghiệp và giúp tiểu bang có kiếm được khoảng $64 triệu mỗi năm.

Ông trình bày nhiều vụ kỳ thị và thù ghét người Á Châu ở Texas, trong đó có vụ một tiệm mì của người gốc Việt ở San Antonio bị vẽ bậy các thông điệp kỳ thị; một ngôi chùa ở Austin bị đập phá; một sinh viên gốc Đại Hàn ở San Angelo bị tấn công sau khi cãi nhau với người hàng xóm kỳ thị.

Vì những vụ kỳ thị này, Dân Biểu Hubert Võ tuyên bố Quốc Hội Texas lên án những tội thù ghét và kỳ thị người Á Châu, và những lời nói hay bạo lực liên quan đến dịch COVID-19.

Ông đề nghị các cơ quan công lực ở Texas, cũng như liên bang, điều tra những vụ kỳ thị và những lời đe dọa cộng đồng Á Châu ở Texas. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *