Dân Biểu Lou Correa bị dương tính COVID-19

Dân Biểu Lou Correa bị dương tính COVID-19

SANTA ANA, California (NV) – Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ-California), địa hạt 46, gửi ra tin nhắn trên Twitter cho biết ông bị dương tính COVID-19 và sẽ tự cách ly theo tiêu chuẩn đề ra của CDC, theo đài NBC News.

Thông báo trên được ông Correa đưa lên mạng truyền thông xã hội ngày Thứ Bảy, 16 Tháng Giêng, ngoài việc công bố bị nhiễm bệnh, vị dân biểu tỏ ý tiếc nuối không có mặt trong ngày đăng quang của Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden. 

Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ-California), địa hạt 46. (Hình: Doug Mills-Pool/Getty Images)

“Mặc dù bỏ lỡ buổi lễ nhậm chức, tôi mong muốn được góp phần với tân chính phủ trong việc hàn gắn để đoàn kết đất nước chúng ta,” ông Correa chia sẻ.

Như vậy, vị dân biểu 62 tuổi này gia nhập nhóm một số thành viên Quốc Hội liên bang khác cũng bị nhiễm COVID-19 sau ngày 6 Tháng Giêng, ngày điện Capitol bị nhóm người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump nổi loạn, khiến các vị dân cử liên bang phải di tản.

Sau biến cố trên, Dân Biểu Correa bị một nhóm người ủng hộ tổng thống gây rối tại phi trường Dulles International Airport, Washington DC.

Ông Lou Correa đắc cử chức dân biểu tiểu bang California năm 1998. 

Ðến năm 2004, ông đắc cử chức giám sát viên Orange County. Năm 2006, ông đắc cử chức thượng nghị sĩ California, Ðịa Hạt 34, và giữ vị trí này cho tới năm 2015.

Khi còn là thượng nghị sĩ tiểu bang California, ông Correa vận động cho Nghị Quyết SCR 85 đặt tên một đoạn đường Beach (Highway 39) là “Viet Dzung Human Rights Memorial Highway” để vinh danh nhạc sĩ Việt Dzũng. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *