Dân Chủ Hạ Viện giới thiệu dự luật Bưu Điện dùng xe hơi điện

Dân Chủ Hạ Viện giới thiệu dự luật Bưu Điện dùng xe hơi điện

WASHINGTON, DC (NV) – Một nhóm 17 dân biểu Dân Chủ giới thiệu dự luật cung cấp $6 tỷ cho Bưu Điện Mỹ mua hàng chục ngàn xe đưa thư vận hành bằng điện, theo Reuters loan tin ngày Thứ Hai, 8 Tháng Ba.

Dự luật, được Dân Biểu Jared Huffman (Dân Chủ-Missouri) bảo trợ, quy định 75% đội xe của Bưu Điện là sử dụng điện hay năng lượng xanh. 

(Hình minh hoạ: Joe Raedle/Getty Images)

Cổ phiếu công ty Workhorse Group Inc, có trụ sở tại Ohio, tăng vọt 13% với triển vọng bán xe cho Bưu Điện.

Tháng Hai vừa qua, cổ phiếu Workhorse Group bị rớt khi bưu điện trao hợp đồng làm xe cho công ty Oshkosh Defense để sản xuất xe đưa thư tương lai.

Nguyên uỷ đến từ việc Bưu Điện hồi tháng trước tuyên bố chỉ để tỷ lệ xe điện chiếm 10% trong đội xe của bưu điện và sẽ tăng tỷ lệ này nếu nhận được tiền từ Quốc Hội.

Tuy nhiên, sáng Thứ Hai hôm nay, Bưu Điện gửi ra thông báo cho biết “rất hoan nghênh sự ủng hộ của Quốc Hội giúp chúng tôi thực hiện mục tiêu đạt hiệu số khí thải bằng 0 và cải thiện hạ tầng cơ sở để thực hiện việc sử dụng xe điện.”

Dự luật trên quy định cho đến năm 2029 ít nhất 50% các loại xe vận tải hạng trung và hạng nặng của Bưu Điện phải sử dụng năng lượng điện và đến năm 2040 tất cả đội xe Bưu Điện phải đạt hiệu xuất khí thải bằng 0.

Hồi Tháng Giêng, Tổng Thống Joe Biden cam kết thay hoàn toàn đội xe của chính quyền liên bang bằng các loại xe vận hành bằng điện.

Dân Biểu Tim Ryan (Dân Chủ-Ohio) viết thư yêu cầu cơ quan kiểm soát giao dịch chứng khoán SEC xem xét liệu có bất thường gì trong giao dịch cổ phiếu của công ty Oshkosh trước khi hợp đồng Bưu Điện đưa cho công ty này.

Ông Ryan và hai dân cử tiểu bang Ohio, có cả Thượng Nghị Sĩ Sherrod Brown, viết thư hồi tuần trước yêu cầu Tổng Thống Biden hoãn việc giao hợp đồng cho Oshkosh trước khi thực hiện một cuộc kiểm tra.

Cả Oshkosh và SEC chưa trả lời các câu hỏi của truyền thông. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *