Dân Nha Trang bị dọa ‘không chích vaccine Sinopharm thì không được lưu trú’

KHÁNH HÒA, Việt Nam (NV) – Báo Tuổi Trẻ mới đây đưa tin, người dân tổ 2 khu phố Phước Trung, phường Phước Long, TP Nha Trang, nhận được tin nhắn của lãnh đạo khu phố trong nhóm chat Zalo nội bộ về việc sẽ đi tiêm vắc xin vào ngày 5/10, “theo chỉ đạo của chủ tịch phường, không ai được bỏ ngoài tai ”và“ ai trốn tiêm ”. [vaccine], do phê thuốc, sợ không chịu tiêm, nếu bị phát hiện sẽ rủ đi nơi khác, không được ở trong tổ ”.

Một tin nhắn khác cho rằng “một người phê ma túy đi tiêm bị phát hiện” nên “yêu cầu hành quyết đi tiêm”.

Thông báo từ tổ trưởng tổ 2, khu phố Phước Trung, phường Phước Long, TP Nha Trang gửi đến những người trong nhóm chat Zalo. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ảnh chụp màn hình tin nhắn được hiểu là do người dân cung cấp cho báo Tuổi Trẻ, trong khi tỉnh Khánh Hòa đang tiến hành tiêm vắc xin Sinopharm đại trà cho người dân và người nước ngoài cư trú tại tỉnh này. Ngoài Sinopharm, mọi người không có lựa chọn nào khác về vắc xin chống lại COVID-19.

Trước đó, một thông tin đăng trên báo Lao Động vào giữa tháng 9 cho biết, tỉnh Khánh Hòa đã được Bộ Y tế phân bổ 300.000 liều thuốc Sinopharm trong tổng số 8 triệu liều do Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Các tỉnh và thành phố.

Về tin nhắn chỉ đạo “tiêm không một người”, báo Tuổi Trẻ cho biết thêm, ông Ngô Khắc Thịnh, quyền chủ tịch phường Phước Long khẳng định “không đúng sự thật, không có việc chỉ đạo như vậy”.

Ông cũng thừa nhận rằng việc đe dọa đuổi những người không đi tiêm phòng do phê thuốc “là hoàn toàn sai trái”.

Các trường hợp chính quyền địa phương đe dọa, gây sức ép với người dân về việc họ từ chối tiêm vắc xin Sinopharm đã từng có tiền lệ.

Tỉnh Khánh Hòa đang mở đợt tiêm phòng đại trà vắc xin Sinopharm cho người dân và người nước ngoài cư trú trên địa bàn tỉnh này. (Hình ảnh: Người lao động)

Giữa tháng 9, báo Tuổi Trẻ xác nhận việc UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội yêu cầu người dân ký cam kết nếu không chịu tiêm chủng và buộc những người này phải “chịu trách nhiệm trước pháp luật”. luật ”nếu nó là nguyên nhân lây lan dịch bệnh.

Theo trang Thông tin điện tử Chính phủ, đến nay Việt Nam đã tiêm được 50,5 triệu liều vắc xin, với 13,6 triệu người được tiêm đủ hai mũi. Hiện các tỉnh, thành đều đồng loạt tiêm Sinopharm vì loại vắc xin này đã có sẵn và đã được đặt hàng với số lượng hàng chục triệu liều. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *