Dân quân Bình Dương đánh gãy chân công nhân đi xe gắn máy về quê

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Nhiều video clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook và YouTube cho thấy cảnh ít nhất hàng chục dân quân vung gậy như chẻ củi vào nhóm người đi xe máy về quê.

Sự việc được cho là xảy ra vào chiều 1/10 tại cổng 168, khu phố Đông Ba, phường Bình Hòa 2, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Tại đây, hàng trăm công nhân trú tại khu vực này đi xe máy đến xin mở hàng rào để về quê.

Cuộc đối đầu giữa người xin về quê và lực lượng dân quân tự vệ Bình Dương. (Ảnh chụp màn hình)

Tại hiện trường, hàng chục dân quân, trang bị khiên và dùi cui, đánh người. Trong clip, nhiều tiếng la hét vang lên khi một người đi xe máy bị gãy chân, nằm gục tại chỗ sau vụ đánh hội đồng.

Thậm chí, để ngăn nhóm công nhân về quê, cơ quan chức năng còn huy động xe tải đến cẩu bê tông chắn ngang đường.

Trong đoạn clip, một số người dân bất bình nói với giới chức địa phương rằng “nếu chính quyền giúp trả tiền nhà trọ như đã hứa, cung cấp đồ ăn thức uống và không bị chết đói thì mọi người sẽ không vội về”.

Bên dưới clip, nhiều Facebooker bày tỏ sự phẫn nộ trước việc dân quân đánh người như đánh giặc. “Trước đây quân với dân như cá với nước, nay quân với dân như thù”, một Facebooker bình luận.

Liên quan đến vụ việc này, báo Dân trí dẫn lời anh Thạch Ni, quê Trà Vinh, đang làm công nhân tại Bình Dương cho biết: “Sau nhiều tháng cố gắng cầm cự và hết tiền tiết kiệm, chúng tôi không còn thu được bao nhiêu. thu nhập. nhập lại. Số tiền hỗ trợ của chính phủ cũng đã hết. Tôi biết người dân không được tự ý về quê, nhưng khổ quá tôi không thể cầm cự được nữa. “

Tờ báo này ghi lại cảnh hàng nghìn công nhân quê miền Tây, mắc kẹt ở Bình Dương suốt mấy tháng nay, đội mưa thâu đêm trên quốc lộ 13 để xin cơ quan chức năng “giải tỏa” về quê.

Trong một diễn biến khác, báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 2/10 đưa tin hàng trăm người dân Bình Dương chạy xe máy về quê đã được chính quyền “chủ trương ở lại”.

Lực lượng dân quân tự vệ ở Bình Dương dùng dùi cui đánh người. (Ảnh chụp màn hình)

Theo ghi nhận của báo này, các nhóm công nhân ở thị xã Bến Cát, Tân Uyên … rủ nhau về quê ở các tỉnh miền Tây đã bị cơ quan chức năng ngăn chặn.

Báo Sài Gòn Giải Phóng trấn an rằng nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất “có kế hoạch làm việc theo từng giai đoạn và cần nhiều lao động”.

“Đối với những trường hợp người dân có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu chính đáng, tỉnh Bình Dương sẽ liên hệ, phối hợp với các địa phương để có phương án vận chuyển chọn lọc đưa về quê, đảm bảo không để dịch lây lan. bị ốm, ”tờ báo nói thêm. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *