Đăng bộ xe mới, một bà ở Missouri tá hỏa vì còn nợ thuế hơn $5,000

  • by

GRANDVIEW, Missouri (NV) – Khi đăng ký một chiếc xe hơi mới mua gần đây, một phụ nữ Missouri đã bị sốc khi được DMV thông báo rằng cô ấy nợ chiếc xe cũ hơn 5.000 USD của mình, Fox4 đưa tin hôm thứ Tư, 8 tháng Chín.

Hôm đó, Christy Williams được DMV thông báo rằng cô không thể đăng ký chiếc Cadillac Luxury Coupe mới cho đến khi trả xong khoản nợ thuế 5.283 USD trên chiếc Chrysler 300 cũ của mình.

Cuối cùng, cô Christy Williams đã được Jackson County giảm gần 4.000 đô la. (Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Bà Williams choáng váng. Cô ấy nói rằng cô ấy đã không sở hữu chiếc Chrysler đó trong 20 năm và đây là lần đầu tiên cô ấy nghe nói rằng cô ấy nợ thuế đối với nó.

“Tôi không trả thuế bất động sản cho chiếc xe đó vì nó là xe cho thuê,” cô Williams nói. “Theo tôi hiểu, Chrysler sẽ trả các khoản thuế.”

Nhưng bà Williams không có giấy tờ chứng minh đây là xe cho thuê, cũng như không được Chrysler đồng ý đóng thuế.

Bà nói: “Trong 20 năm qua, tôi đã ly hôn hai lần, căn nhà lưu giữ tất cả giấy tờ của tôi đều ngập nước”. “Làm thế nào để tôi có những thứ đó?”

Tệ hơn nữa, cửa hàng Chrysler mà bà Williams mua hoặc thuê đã đóng cửa. Thậm chí, cô còn cố gắng liên hệ với Ngân hàng TD Bank, đơn vị đã “cấp vốn” cho Chrysler, với hy vọng ngân hàng này vẫn còn giấy tờ. Tuy nhiên, họ cho biết tài khoản của cô đã quá cũ để đóng và thông tin duy nhất họ có thể cung cấp là số VIN của chiếc xe.

Cô Williams cho biết cô đã giải thích mọi chuyện với Hạt Jackson, nhưng họ khăng khăng yêu cầu cô phải trả số thuế còn nợ, cộng với tiền lãi và tiền phạt trong 20 năm.

Không biết từ đâu, cô Williams đã phải gọi đến chương trình Giải quyết vấn đề của Fox4 để được giúp đỡ.

Hầu hết mọi người không còn giữ tờ khai thuế của họ từ 20 năm trước, vì vậy hầu hết các tiểu bang đều có luật cấm một doanh nghiệp hoặc cơ quan chính phủ kiện ai đó về việc truy thu thuế lâu như vậy.

Fox4 đã liên hệ với Hạt Jackson để giải thích về trường hợp khó khăn của cô Williams.

Sau khi xem xét các dữ kiện và xem xét hồ sơ của tiểu bang, quận nhận thấy chiếc xe đứng tên Williams – chưa bao giờ được liệt kê là xe cho thuê.

Tuy nhiên, các quan chức quận thừa nhận rằng họ nên thông báo cho Williams từ nhiều năm trước rằng cô ấy nợ thuế. Bằng cách không làm như vậy, Hạt Jackson miễn tất cả tiền lãi và tiền phạt – giảm tổng cộng gần $ 4,000.

Bà Williams đã trả số tiền đó. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *