Đặt trình điều khiển âm thanh trên Menu Bar – MacOS

GARDEN GROVE, California (NV) – Trong macOS Big Sur có rất nhiều tính năng ẩn mà ngay cả những người dùng macOS lâu năm cũng có thể không biết hết những tính năng này.

Gọi là ẩn vì mặc định các tính năng này không có tác dụng gì nếu người dùng không biết cách kích hoạt chúng. Một ví dụ về thực tế là MacOS cho phép bạn đặt trình điều khiển âm thanh cố định trên thanh menu để dễ dàng điều khiển âm thanh từ hệ thống của bạn và bất kỳ nền tảng nào khác (Spotify, Apple Music hoặc YouTube) đang phát trên trình duyệt. . (Hình 1)
Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút Apple ở góc trái của Thanh Menu và chọn mục System Preferences trong menu thả xuống, sau đó nhấp vào biểu tượng Dock & Menu Bar trong cửa sổ xuất hiện. (Hình 2, 3)

Tiếp theo, bạn kéo khung bên trái xuống và bấm vào mục Đang phát rồi đánh dấu vào mục Hiển thị trong Thanh menu để tính năng này có hiệu lực. Bạn cũng có thể nhấp vào hộp danh sách bên dưới để chọn luôn luôn (luôn hiển thị) hoặc khi đang hoạt động (chỉ hiển thị khi có âm thanh phát). (Hinh 4) (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *