Dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên cắt tóc

THÀNH PHỐ NEW YORK, New York (NV) – Có câu cổ ngữ “Cái răng, cái tóc là gốc của con người”, nhắc nhở chúng ta hãy chăm sóc bản thân, vệ sinh răng miệng, chăm sóc tóc để có vẻ ngoài sạch sẽ, xinh đẹp và duyên dáng hơn.

Theo nhà tạo mẫu tóc Jeff Chastain, giám đốc thương hiệu MASC, tùy từng loại tóc mà bạn có tần suất cắt tỉa khác nhau.

Cắt tóc thường xuyên nhưng phải dựa vào cấu tạo của tóc để giữ cho tóc luôn khỏe mạnh. (Hình ảnh: Safin Hamed / Getty Images)

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên đến salon và chăm sóc tóc ngay, để không chỉ thay đổi, làm mới bản thân mà còn giúp tóc mọc khỏe và đẹp hơn, theo trang Well + Good.

1. Phần đuôi tóc trở nên khô xơ

Nếu bạn nhận thấy phần đuôi tóc khô nhanh hơn phần còn lại sau khi tắm, đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên đến tiệm cắt tóc! Phần đuôi tóc khô cộng với một số dấu hiệu xơ rối và trở nên xơ xác là lúc bạn nên cắt tỉa những chỗ đó, tạo điều kiện cho tóc phát triển tốt hơn.

2. Tóc chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn là dấu hiệu rõ ràng nhất mà bạn nên cắt tỉa ngay lập tức.

Mitalde Campos, nhà tạo mẫu tóc cho các nghệ sĩ Hollywood cho biết: “Tóc chẻ ngọn không chỉ chẻ ngọn mà còn dần dần tách ra, khiến tóc ngày càng mỏng và yếu hơn.

3. Tóc nặng hơn và thiếu sức sống

Ngoài việc tóc trở nên khô xơ, bạn còn cảm thấy nặng đầu hơn, độ bồng bềnh cũng mất đi và rất khó tạo kiểu. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không hẹn bạn đi cắt tóc ngay.

Tóc chẻ ngọn là dấu hiệu chính cho thấy bạn nên đi cắt tóc, loại bỏ những phần tóc khô và yếu. (Hình ảnh: Suheyl Burak / Unsplash)

TẦN SỐ CẮT TÓC DỰA VÀO KẾT CẤU TÓC

1. Tóc xoăn

Để giữ cho mái tóc bồng bềnh và khỏe mạnh, nhà tạo mẫu tóc Jeff Chastain khuyên bạn nên cắt tóc từ 10 đến 12 tuần một lần và đặc biệt chú ý đến mức độ cắt tỉa để không ảnh hưởng đến độ dài tổng thể của tóc. tóc.

2. Tóc xoăn

Giống như các lọn tóc, các lọn tóc cũng có khung thời gian tương tự về thời điểm cắt tóc.

3. Tóc dày và thẳng

Những người có mái tóc dày và gợn sóng có xu hướng tạo kiểu tóc bằng nhiệt khá nhiều, vì vậy việc cắt tỉa 8 đến 10 tuần một lần sẽ giúp ngăn ngừa tóc chẻ ngọn.

Đối với tóc thẳng, bạn cũng nên cắt từ 8 đến 10 tuần một lần để dưỡng tóc tốt hơn.

Cắt tóc thường xuyên có giúp tóc bạn dài ra không?

Theo chuyên gia về tóc Mitalde Campos, câu trả lời là có, nhưng không phải theo cách bạn nghĩ.

Cắt tóc không nhất thiết phải làm cho tóc mọc nhanh hơn, nhưng nó giúp chúng ta giữ cho tóc khỏe và trông dài hơn. Nếu không cắt tỉa sẽ khiến phần đuôi tóc liên tục bị chẻ ngọn, xơ xác, dần trở nên yếu, mỏng và mất đi độ dài vốn có. (KD) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *