Dầu tràn đến bờ biển Orange County, Huntington Beach đóng cửa vùng biển

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Bãi biển Huntington vào tối thứ Bảy, ngày 2 tháng 10, đã đóng cửa vùng nước từ đê chắn sóng của sông Santa Ana đến bến tàu thành phố do sự cố tràn dầu mà lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ đang điều tra trước đó trong ngày, nhật báo Orange County Register dẫn lời quan chức. như đang nói.

Tối thứ Bảy, dầu tràn đến Bãi biển Huntington và dự kiến ​​cũng sẽ đến Bãi biển Newport.

Bờ biển Huntington Beach, California. (Hình minh họa: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Jennifer Carey, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Huntington Beach cho biết, tính đến tối thứ Bảy, ước tính lượng dầu tràn là 126.000 gallon.

Dầu tràn vào bờ tại Bãi biển Huntington, nhưng các quan chức đã nhanh chóng thả một hàng rào gỗ nổi (cần) để ngăn dầu xâm nhập vào đầm lầy và không gây hại cho hệ sinh thái, Carey nói. Talbert Marsh, dọc theo Đường cao tốc Brookhurst và Bờ biển Thái Bình Dương, có một số dầu trên chúng.

Thành phố Newport Beach cũng cho biết một “vụ tràn dầu lớn” dự kiến ​​sẽ đến bờ biển của nó vào đêm thứ Bảy giữa Balboa Pier và Corona del Mar Main Beach.

Khoảng 12:15 chiều thứ Bảy, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ thông báo họ đang làm việc về một sự cố tràn dầu cách Bãi biển Huntington khoảng 11 dặm.

Đến cuối ngày thứ Bảy, Tuấn Duyên vẫn chưa xác nhận được nguyên nhân gây ra sự cố tràn dầu. Trong khi đó, nghị sĩ Will O’Neill của Newport Beach trên mạng xã hội cho biết vụ việc có liên quan đến sự cố máy móc từ một giàn khoan dầu cách bờ biển Huntington Beach khoảng bảy dặm.

Carey cho biết Sở Y tế Quận Cam có kế hoạch đánh giá sự cố tràn dầu để lên kế hoạch dọn dẹp vào sáng Chủ nhật. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *