DB Janet Nguyễn kêu gọi cư dân tránh vùng biển sau vụ rò rỉ dầu

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Vài ngày sau vụ rò rỉ dầu ở bờ biển Quận Cam, Dân biểu Janet Nguyễn đã đưa ra một tuyên bố để cập nhật cho cư dân về vụ việc, và kêu gọi họ tránh vùng biển Huntington Beach.

“Với tư cách là đại diện của California, tôi có trách nhiệm đảm bảo sự an toàn và phúc lợi của cộng đồng,” Đại diện Janet Nguyễn cho biết trong bản tuyên bố. Với tình hình hiện tại của vụ rò rỉ dầu ngoài khơi Huntington Beach và sự lan rộng của nó sang các thành phố lân cận, ưu tiên của tôi là bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của cư dân và động vật biển, đồng thời cố gắng giảm thiểu tác động đến các bờ biển và vùng biển xinh đẹp của chúng ta. Thành phố Huntington Beach đã quyết định đóng cửa biển và bờ biển ở Huntington Beach giữa Cầu sông Santa Ana và Đường Seapoint với sự hợp tác của Sở Y tế Quận Cam. ”

Các công nhân của Giải pháp Môi trường Bờ Tây nhặt các hạt dầu nhỏ ẩn trong cát, trong nỗ lực làm sạch Bãi biển Huntington. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Nghị sĩ cho biết dầu đang tiếp tục tràn vào bờ biển giữa Bãi biển Huntington và Bãi biển Newport. Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ đang chỉ đạo ứng phó với sự cố tràn dầu ngoài khơi, bao phủ khoảng 6 hải lý bờ biển.

Bà cũng gửi thư yêu cầu Thống đốc Gavin Newsom ban bố tình trạng khẩn cấp để có thêm tiền giúp làm sạch vùng biển nhanh hơn và giảm thiểu tác động.

Cuối cùng, nghị sĩ kêu gọi người dân tránh các bãi biển, và kêu gọi các cá nhân hoặc doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi sự cố rò rỉ dầu, hãy gọi (866) 985-8366 để được giúp đỡ. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *