DB Janet Nguyễn vận động được ngân sách giảng dạy về người Mỹ gốc Việt

  • by

SACRAMENTO, California (NV) – Những nỗ lực của đại diện Janet Nguyễn trong sáu năm qua nhằm thiết lập một mô hình giảng dạy kinh nghiệm về người tị nạn người Mỹ gốc Việt cho các trường học ở California đã thành công, theo một thông cáo báo chí từ văn phòng công dân. Ứng cử viên gốc Việt này được gửi vào ngày 10 tháng 9 cho biết.

“Cuộc hành trình này bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, bàn bạc nhiều giờ, với nhiều trở ngại, đến nay, SB 895 đã được thông qua, với kinh phí được duyệt. đồng ý để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này, ”Đại diện Janet Nguyễn được trích dẫn cho biết.

Cô Janet Nguyễn tham gia diễu hành mừng năm mới 2019 trên phố Bolsa. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

SB 895 đã được Đại diện Janet Nguyễn đệ trình vào tháng 1 năm 2018, khi bà còn là thượng nghị sĩ, yêu cầu Ủy ban Giáo dục (IQC) phát triển và trình bày với Ủy ban Giáo dục Tiểu bang về việc thành lập Mô hình. Việc giảng dạy có tiếng của các cựu chiến binh QLVNCH và tiếng của những người tị nạn vượt biển. Dự luật này sẽ bao gồm những câu chuyện về những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong số đó có những câu chuyện về thuyền nhân Việt Nam và những người lính VNCH.

“Là một người Mỹ gốc Việt tị nạn, tôi rất tự hào và biết ơn các đồng nghiệp đã sát cánh cùng tôi để làm nên thành công cho cộng đồng người Việt. Điều quan trọng là hơn bao giờ hết, con em chúng tôi ở California được học về lịch sử của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Nhờ đó, các em sẽ hiểu hơn về lịch sử của dân tộc Việt Nam, ”Đại diện Janet Nguyễn cho biết.

Vào tháng 9 năm 2018, Thống đốc Jerry Brown đã ký SB 895 thành luật, cho đến tháng 3 năm 2023 để thiết lập mô hình hướng dẫn này. Trong thời gian đó, nhiều người dân và hiệp hội địa phương và trên toàn quốc đã cùng nhau ủng hộ biện pháp này. Hơn 1.000 người đã đến Sacramento để bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với SB 895 tại các phiên điều trần khác nhau của ủy ban. Hơn 20.000 người đã ký vào bản kiến ​​nghị.

Điều đáng tự hào nhất là hầu hết các diễn giả đều chưa từng đến Sacramento hoặc State Capitol. Một số đồng hương đã lái xe hơn 10 giờ để phát biểu ủng hộ dự luật.

“Tôi rất vui khi thấy cộng đồng của chúng ta đoàn kết đấu tranh để con cái hiểu được lý do tại sao cha mẹ chúng đã hy sinh vượt biển để tìm tự do và đến Hoa Kỳ,” Đại diện Janet Nguyễn nói. . “Tôi xin chân thành cảm ơn quý đồng hương và toàn thể hội đoàn đã dành thời gian đến Sacramento để cùng tôi chiến đấu”.

Vì hạn chót của SB 895 chỉ là năm 2023, nên sau khi Dân biểu Janet Nguyễn được bầu vào Quốc hội Tiểu bang vào tháng 11 năm 2020, bà ngay lập tức bắt đầu gia hạn thời hạn và thiết lập một mô hình giảng dạy. AB 1039. Dự luật này đã được gia hạn cho một thời hạn mới, cho đến năm 2027. Ngoài ra, thông qua các cuộc thảo luận với các nhà đồng nghiệp, Dân biểu Janet Nguyễn đã làm việc với Ủy ban Ngân sách để thiết lập mô hình hướng dẫn, từ đó Dự luật AB 167 ra đời.

AB 167 cung cấp cho học sinh và giáo viên quyền truy cập vào các tài liệu giáo dục và học tập được tạo ra để họ có thể tìm hiểu về câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt, những người tị nạn, những người đi biển và những người tị nạn. Những người lính miền Nam Việt Nam.

Gần đây, AB 167 đã được Quốc hội Tiểu bang thông qua với đa số phiếu, theo đó:

1-Sửa đổi các mốc thời gian và mở rộng phạm vi phát triển mô hình hướng dẫn.

2-Sử dụng các quỹ được cung cấp trong Đạo luật Ngân sách 2021-22.

“Tại đây, chúng tôi có cơ hội tăng cường hiểu biết về văn hóa của người Mỹ gốc Việt trong các trường học và cộng đồng của chúng tôi. Đây là những bài học quan trọng cần được dạy trong trường học để các em không bị lãng quên, ”Dân biểu Janet Nguyễn nói tiếp.

Quận Cam có cộng đồng người Mỹ gốc Việt lớn nhất ở hải ngoại và tại Hoa Kỳ.

California hiện là nơi sinh sống của hơn nửa triệu người Mỹ gốc Việt.

“Cộng đồng của chúng tôi sẽ có cơ hội hỗ trợ và tham gia vào việc tạo ra các tài liệu giảng dạy và giáo dục người Mỹ gốc Việt đầu tiên ở California. Những câu chuyện này sẽ được truyền đi. Trong vài tháng tới, tôi sẽ bắt đầu chương trình thành lập một ủy ban để soạn thảo và phát triển một mô hình giảng dạy cho cộng đồng của chúng ta, ”nữ dân biểu tiếp tục.

Tại Hạ viện California, Dân biểu Janet Nguyễn đại diện cho Địa hạt 72, bao gồm toàn bộ hoặc một phần các thành phố và cộng đồng như Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Los Alamitos, Midway City, Rossmoor, Santa Ana, Seal. Beach, và Westminster. (DD)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *