Để mua được nhà trong mùa Hè, khi thị trường đang ‘hot’

(realtor.com) Thị trường nhà đất đang nóng lên trên toàn nước Mỹ. Tình trạng thiếu nhà vẫn diễn ra khắp nơi. Việc xây dựng một ngôi nhà mất nhiều thời gian và ngày càng trở nên khó khăn hơn do hệ thống cung cấp làm tăng chi phí vật liệu xây dựng lên rất nhiều. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có ít nhà hơn để lựa chọn và sự cạnh tranh sẽ gay gắt hơn. Người mua tiếp tục đối mặt với cuộc chiến giá nhà.

Trong khi đó, lãi suất cũng bắt đầu tăng từ mức thấp nhất mọi thời đại. Điều này càng làm tăng chi phí sở hữu nhà.

Mùa hè là thời điểm mà nhiều người Mỹ muốn thay đổi hoặc bán nhà của họ. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Theo Lawrence Yun, chuyên gia kinh tế của Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia (National Association of Realtors), xu hướng dài hạn của lãi suất cho vay sẽ không giảm khi thâm hụt ngân sách tăng và lạm phát có khả năng tăng. hướng lên. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch mua nhà trong mùa hè, mùa cạnh tranh nhất trong năm, thì đây là một số lời khuyên.

1. Hãy sẵn sàng và hành động nhanh chóng

Trước khi bắt đầu tìm nhà hoặc đưa ra lời đề nghị mua nhà, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng. Điều này có nghĩa là bạn phải được chấp thuận thế chấp trước thời hạn và bạn có thể biết trước bạn có thể mua được bao nhiêu căn nhà.

Phê duyệt trước khoản vay không chỉ đơn thuần là sơ tuyển, bạn cần đảm bảo rằng nhân viên ngân hàng đã xem xét và phê duyệt tài chính của bạn. Tài liệu đầy đủ phải được cung cấp để chứng minh rằng bạn có tiền cho các khoản thanh toán trả trước hoặc các chi phí đóng khác.

2. Đưa ra đề nghị mua tốt nhất ngay lần đầu tiên

Hầu hết người bán đang nhận được nhiều đề nghị mua. Vì vậy, nếu bạn định đưa ra lời đề nghị, hãy cố gắng hết sức ngay từ lần đầu tiên. Bạn cũng nên có kế hoạch để có một số chỗ để thương lượng.

Trong thị trường cạnh tranh, nhu cầu của người mua càng ít càng tốt. Tuy nhiên, bạn cần hiểu những rủi ro của việc từ bỏ các khoản dự phòng. Nếu bạn từ bỏ dự phòng đánh giá và giá trị được đánh giá thấp hơn đề nghị của bạn, bạn có thể phải trả khoản chênh lệch.

Ngoài ra, bạn nên bắt đầu bằng cách tìm kiếm những ngôi nhà dưới mức giá đã được phê duyệt trước của bạn.

3. Hãy linh hoạt

Do số lượng nhà ít và nhu cầu mua cao nên bạn phải linh hoạt với điều kiện mua nhà của mình. Ví dụ, bạn nên cho phép người bán ở trong nhà trong một hoặc hai tháng sau khi chốt giao dịch để họ mua nhà mới.

4. Mở rộng tìm kiếm nhà của bạn

Để tăng cơ hội, hãy mở rộng tìm kiếm nhà ở sang những khu vực mà bạn chưa từng cân nhắc trước đây. Nếu bạn làm việc từ xa, bạn nên tìm nhà ở khu vực có giá cả phải chăng hơn. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *