Đi bắt đá gà, trưởng ty cảnh sát Philippines bị gà đá chết

Đi bắt đá gà, trưởng ty cảnh sát Philippines bị gà đá chết

San Jose, Philippines (NV) – Một sĩ quan cảnh sát Philippines vừa thiệt mạng trong một cuộc bố ráp nơi đá gà bất hợp pháp, do bị cựa dao của một con gà cắt đứt động mạch ở đùi, theo tin từ giới hữu trách hôm Thứ Ba, 27 Tháng Mười. Đá gà là một trong những môn giải trí thông dụng tại Philippines, và các trận đá gà thường đưa đến kết quả một trong hai con gà chọi phải tử vong, vì đeo cựa dao hay cựa sắt để tăng mức độ sát thương.

Bản tin của hãng thông tấn AFP nói rằng trong thời gian đại dịch COVID-19, đá gà và các hoạt động thể thao, giải trí, khác ở quốc gia này đã bị cấm để ngăn ngừa không cho đám đông tụ tập, dễ tạo nguy cơ lây lan.

Một cuộc đá gà ở Barangay San Roque, ngoại ô Manila, Philippines. (Hình: Jay Directo/AFP via Getty Images)

Tai nạn hy hữu này xảy ra hôm Thứ Hai tại tỉnh Northern Samar, khi Thiếu Úy Cảnh Sát Christian Bolok chụp lấy một con gà chọi để thu giữ làm tang vật.

Con gà vùng vẫy khiến cựa dao của nó đâm vào đùi người sĩ quan cảnh sát, làm ông này chết vì mất máu quá nhiều, theo lời chỉ huy trưởng cảnh sát tỉnh, Đại Tá Arnel Apud, nói với AFP.

“Đây là tai nạn rất đáng tiếc và là sự xui xẻo mà tôi không thể nào giải thích được,” theo lời ông Apud.

Con gà chọi được gắn cựa dao trong một trận đá gà ở Philippines. (Hình: Jay Directo/AFP via Getty Images)

Đại Tá Apud nói tiếp: “Tôi không thể tin được khi nghe báo cáo lúc đầu. Đây là lần đầu tiên trong 25 năm làm cảnh sát của tôi xảy ra việc một cảnh sát viên thiệt mạng vì cựa dao của gà.”

Có ba người bị bắt cùng hai bộ cựa gà trong cuộc bố ráp ở thị trấn San Jose, nơi ông Bolok làm trưởng ty cảnh sát, theo ông Apud. (V.Giang)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *