Đi lạc vào khu nhà giàu tại Colorado, một cặp Hispanic bị chĩa súng đe dọa

SEDALIA, Colorado (NV) – Một giám đốc công ty năng lượng ở Colorado lái xe truck rượt đuổi, chặn chiếc xe của một cặp gốc Hispanic, rút súng đe dọa, đòi bắn “bể đầu” hai người này, sau khi họ lạc đường và quẹo vào lối dẫn vào nhà ông ta, trong lúc tìm kiếm căn nhà của người bạn để chuẩn bị tập dượt cho lễ cưới sẽ diễn ra hôm sau đó, theo bản tin của Newsweek hôm Thứ Sáu, 10 Tháng Bảy.

Anh Chris Ochoa và bạn gái. (Hình: Facebook)

Ông Paul Favret, giám đốc điều hành công ty khai thác dầu hỏa và khí đốt, có tên Resource Energy, mới đây đã bị cảnh sát địa phương yêu cầu tới trình diện sau khi bị anh Chris Ochoa, 26 tuổi, và bạn gái, cả hai đều là người Hispanic (gọi nôm na là ‘người Mễ’), đưa đơn tố cáo là đã chĩa súng hăm dọa họ, sau khi cặp này lái xe vào lầm  một khu nhà giàu ở Sedalia, tiểu bang Colorado, nằm cách Denver khoảng 30 dặm (chừng 48 cây số) về phía Nam.

Hình ảnh camera an ninh cho thấy chiếc xe chạy lạc vào nhà. (Hình: News9.com)

Trong bản post trên Facebook hôm 28 Tháng Sáu, anh Ochoa và cô bạn gái nói đang lái một chiếc xe thuê, đến căn nhà nơi sẽ tổ chức lễ cưới của người bạn vào ngày hôm sau, thì app Apple Maps dẫn họ tới lối vào nhà ông Favret, trong khu gọi là Elk Ridge Estates.

Do không thấy các xe nào khác, anh Ochoa lùi lại để ra khỏi con đường này. Tuy nhiên, họ không biết rằng khi lái xe vào nơi đây, họ đã khiến gây báo động trong nhà.

Ông Favret nhảy lên xe truck, rượt theo, chặn xe của cặp này lại và rút súng chĩa về phía họ.

Anh Ochoa nói người bạn gái vẫn gọi được số cấp cứu 911 dù hai người phải đưa cao tay.

Ochoa sau đó nói với các cảnh sát viên Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Douglas County rằng anh và người bạn gái cố ngồi im không cựa quậy, vì sợ rằng ông Favret trong cơn giận dữ có thể bắn họ bất cứ lúc nào.

Khi cảnh sát đến nơi, ông Favret chối không hề rút súng. Nhưng bạn gái của anh Ochoa đã dùng điện thoại thu được hình ảnh ông Favret cầm súng đe dọa. Lúc đó, ông Favret đổi giọng, nói rằng mình không nhớ việc rút súng vì đang dùng thuốc giảm đau.

Ông Paul Favret ra khỏi xe, tay cầm khẩu súng. (Hình: Facebook)

Theo cảnh sát, hành động của Favret có tính cách đe dọa hình sự và có thể bị bắt.

Tuy nhiên, anh Ochoa và bạn gái có quyết định không thưa kiện, sau khi người chủ căn nhà nơi có lễ cưới ngày hôm sau dọa sẽ không cho mượn, nếu anh Ochoa thưa cảnh sát, vì bà ta “không muốn có sự bất hòa với người trong cộng đồng này.”

Ngày hôm sau, Ochoa không đến dự đám cưới của bạn vì sợ lại phải vào khu vực sinh sống của Favret.

Trên Facebook, anh Ochoa nói rằng: “Tôi muốn mọi người nhìn kỹ mặt của người này vì ông ta đe dọa tính mạng tôi và bạn gái của tôi, và người trong cộng đồng này bênh vực ông ta.”

Cơ quan cảnh sát nói nay anh Ochoa muốn họ có cuộc điều tra, và nếu ông Favret không tự ý đến trình diện, họ sẽ đưa trát truy lùng. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *