Disney cho nghỉ việc 28,000 nhân viên các khu giải trí vì COVID-19

  • by

Disney cho nghỉ việc 28,000 nhân viên các khu giải trí vì COVID-19

LOS ANGELES, California (NV) – Công ty Walt Disney Co sẽ cho nghỉ việc khoảng 28,000 nhân viên ở các khu giải trí của công ty, theo thông báo của Disney Parks hôm Thứ Ba, 29 Tháng Chín, trong lúc các nơi giải trí và nghỉ mát của Disney gặp khó khăn tài chính vì các giới hạn đặt ra để chống lây lan COVID-19.

Cho đến nay Disney đã mở lại hầu hết các khu giải trí, ngoại trừ Disneyland ở Anaheim, California, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Cổng vào khu nghỉ mát Disneyland ở Anaheim, California vắng vẻ do Disneyland chưa được mở lại. (Hình: AP Photo/Chris Carlson, File)
Xem Thêm

Disney hối thúc California cho mở Disneyland lại vì…

Fan Marvel phấn khích khi ‘WandaVision’ chiếu trên Disney +

Hụt $100 triệu, Anaheim yêu cầu thống đốc California cho mở…

Khoảng 2/3 trong số những người bị cho nghỉ việc là nhân viên làm việc bán thời gian.

Ông Josh D’Amaro, tổng giám đốc Disney Parks, nói: “Trong mấy tháng qua, chúng tôi đã phải có một số điều chỉnh cần thiết cho thương vụ của công ty. Quyết định đưa ra hôm nay tuy rất khó khăn, nhưng sẽ giúp công ty hoạt động hiệu quả hơn khi tình hình trở lại bình thường.”

Disneyland ở thành phố Anaheim, California, bị đóng cửa hồi Tháng Ba vì đại dịch COVID-19. Các giới chức công ty Disney đến nay vẫn kêu gọi tiểu bang đưa ra các hướng dẫn cho phép nơi giải trí này được mở lại một cách an toàn.

Hiện chưa rõ là số người bị cho nghỉ việc sẽ được chia ra như thế nào ở các cơ sở làm ăn của công ty Disney, như Disneyland, Walt Disney World, các nơi giải trí khác trên thế giới, Disney Cruise Line, Adventures by Disney, Walt Disney Imagineering, cùng là các nơi bán sản phẩm khác.

Ông D’Amaro nói một phần lý do phải cho nhân viên nghỉ việc là vì tiểu bang California không muốn tháo gỡ các biện pháp giới hạn để Disneyland có thể mở cửa lại. (V.Giang) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *