Disney World tạm ngừng bắt buộc nhân viên chích ngừa COVID-19

  • by

ORLANDO, Florida (NV) – Theo Reuters, một phát ngôn viên của Disney World, ở Orlando, Florida, đang tạm ngừng yêu cầu tiêm chủng COVID-19 cho nhân viên vào hôm thứ Bảy, ngày 20 tháng 10.

hành động Điều này xảy ra khi chính phủ Biden yêu cầu các doanh nghiệp có ít nhất 100 nhân viên yêu cầu nhân viên tiêm vắc-xin COVID-19 hoặc được kiểm tra hàng tuần và đeo khẩu trang tại nơi làm việc.

(Ảnh minh họa: Matt Stroshane / Walt Disney World Resort qua Getty Images)

Người phát ngôn của Disney cho biết công ty vẫn tập trung vào việc đảm bảo an toàn cho tất cả nhân viên và khách hàng.

Đến nay, hơn 90% nhân viên được xác minh là đã được tiêm phòng đầy đủ.

Các giám đốc điều hành cấp cao của Walt Disney Co, cùng với nhà xuất bản United Parcel Service Inc và những người khác, đã gặp gỡ các quan chức Nhà Trắng vào tháng trước.

Họ thảo luận về kế hoạch của Tổng thống Joe Biden yêu cầu tiêm vắc xin COVID-19 cho công nhân khu vực tư nhân, và bày tỏ lo ngại rằng lệnh này sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu lao động và làm gián đoạn chuỗi cung ứng.

Ngoài ra, các yêu cầu về tiêm chủng đang gây tranh cãi ở Hoa Kỳ. Những người ủng hộ cho rằng chính sách này giúp chấm dứt đại dịch kéo dài gần hai năm, trong khi những người phản đối cho rằng nó vi hiến và hạn chế các quyền tự do cá nhân.

Tổng thống Biden đã áp đặt yêu cầu này đối với những người từ chối tiêm chủng kể từ tháng Chín.

Trước đó, Walt Disney Co đã yêu cầu tất cả nhân viên phải được tiêm phòng từ ngày 30/7 vì biến thể Delta COVID-19 rất dễ lây lan, làm gia tăng số ca lây nhiễm. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *