Doanh thu điện ảnh ở Âu Châu chưa phục hồi trong năm 2021

HOLLYWOOD, California (NV) – Mọi thứ đang dần trở lại bình thường, nhưng doanh thu bán phim của châu Âu vẫn chưa phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Theo Hollywood Reporter, Hiệp hội quan sát điện ảnh châu Âu cho biết doanh thu điện ảnh của Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh tốt hơn so với năm 2020, nhưng vẫn thua xa doanh thu trước đại dịch.

Một rạp chiếu phim ở Bỉ vào tháng 12 năm 2021. (Hình minh họa: Hatim Kaghat / Belga / AFP qua Getty Images)

Doanh thu điện ảnh của khu vực là khoảng 3,05 tỷ đô la, tăng 38,2% so với năm 2020, nhưng giảm khoảng 59% so với thu nhập trước đại dịch, từ năm 2017 đến năm 2019, khoảng 59%.

Số lượng vé xem phim ở châu Âu và Anh chỉ là 394 triệu vé vào năm 2021, chỉ bằng 40% so với mức trung bình trước đại dịch.

Hầu hết khán giả đến rạp để xem những bộ phim bom tấn của Hollywood như “Spider Man: No Way Home” và phần mới nhất trong loạt phim “007”, “No Time To Die”.

“No Time To Die” đứng đầu phòng vé ở châu Âu, bán được 34 triệu vé, và “Spider-Man” đứng thứ hai với 27 triệu vé.

Ba bộ phim khác đã bán được hơn 10 triệu vé ở châu Âu là “Dune”, “Fast and Furious 9” và “Venom: Let There Be Carnage”.

Một lý do khiến doanh thu phim ở châu Âu năm 2021 không phục hồi là do bùng phát COVID-19 do chủng Omicron gây ra vào mùa thu. Điều đó đã khiến nhiều quốc gia phải đóng cửa các rạp chiếu phim hoặc áp dụng các biện pháp hạn chế.

Hiện tại, các nước châu Âu đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đối với các rạp chiếu phim, và số lượng người đến xem phim trong những tháng tới sẽ có ý nghĩa quyết định đối với ngành điện ảnh. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.