Dollar Tree tăng giá 25%, hầu hết sản phẩm sẽ bán $1.25

  • by

CHESAPEAKE, Virginia (NV) – Theo CNN, Dollar Tree, một trong những cửa hàng duy nhất còn lại ở Mỹ giữ mức 1 USD, đã thông báo hôm 23/11 rằng họ sẽ tăng giá lên 1,25 USD đối với hầu hết các sản phẩm từ nay đến quý đầu tiên của năm 2022.

Thông báo này là dấu hiệu cho thấy áp lực lớn mà các nhà bán lẻ giá rẻ đang phải gánh chịu trong bối cảnh lạm phát tăng cao.

Một người đi ngang qua cửa hàng Dollar Tree ở Los Angeles, California, Thứ Ba, ngày 23 tháng 11. (Ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Tuy nhiên, trong báo cáo thu nhập hàng quý hôm thứ Ba, Dollar Tree cho biết quyết định tăng giá lên 1,25 đô la “không phải là phản ứng đối với tình hình thị trường ngắn hạn hoặc tạm thời.”

Việc bán với giá chính xác 1 đô la gây hại cho Dollar Tree và khiến nó ngừng bán một số “sản phẩm tiêu dùng phổ biến nhất”, công ty cho biết.

Họ giải thích rằng việc tăng giá sẽ giúp Dollar Tree có thể bán lại những sản phẩm đó, tăng số lượng mặt hàng và mở rộng cửa hàng.

Việc tăng giá sẽ giúp Dollar Tree tăng lợi nhuận bằng cách bù đắp chi phí vận chuyển, phân phối và tiền lương cao hơn.

Michael Witynski, tổng giám đốc của Dollar Tree, cho biết: “Bây giờ là thời điểm thích hợp để thoát ra khỏi giới hạn 1 đô la.

Dollar Tree đã được bán với giá $ 1 trong 35 năm nay, nhắm mục tiêu đến những cư dân ngoại ô có thu nhập trung bình. Công ty con của Dollar Tree, Family Dollar, chủ yếu dành cho khách hàng thành thị có thu nhập thấp.

Sản phẩm của họ chủ yếu là hàng hóa theo mùa (như Halloween, Giáng sinh), đồ chơi, văn phòng phẩm, đồ trang trí nhà cửa, dụng cụ nhà bếp và đồ dùng dự tiệc.

Trước khi đổi tên thành Dollar Tree vào năm 1993, công ty được biết đến với cái tên “Chỉ $ 1,00”. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *