Đồng phạm vụ bắt cóc gây tử vong chủ đại lý xe ở Santa Ana lãnh 16 năm tù

LOS ANGELES, California (NV) – Nghi phạm đồng lõa trong vụ bắt cóc chết người tại một trung tâm mua sắm ở khu vực Los Angeles đã bị kết án hơn 16 năm tù liên bang vào thứ Sáu, ngày 25 tháng 10, theo Orange County Register.

Tổng chưởng lý Liên bang Anthony Valladares, 29 tuổi, ở Pasadena, bị kết án 16 năm ba tháng và phải bồi thường 33.090 USD sau khi nhận tội âm mưu bắt cóc Ruochen “Tony” Liao, một công dân Trung Quốc. , người sở hữu một đại lý chuyên bán xe hơi sang trọng ở Nam California.

Nạn nhân Ruochen “Tony” Liao. (Ảnh: Crimewatchers Twitter)

Theo cáo trạng, vụ việc xảy ra vào ngày 16/7/2018, hai người đàn ông gốc Trung Quốc tên là Guangyao Yang, 28 tuổi và Peicheng Shen, 35 tuổi, lên kế hoạch bắt cóc ông Liao từ bãi đậu xe của một trung tâm thương mại. trung tâm mua sắm ở ngoại ô San Gabriel.

Nghi phạm Valladares được thuê với vai trò “kẻ mạnh” để thực hiện việc này.

Các công tố viên cho biết ông Liao bị đẩy vào một chiếc xe tải nhỏ, bị đánh đập dã man và bị tra tấn liên tục bằng súng gây choáng.

Các nhà điều tra tin rằng Liao đã bị nhốt trong tủ tại một ngôi nhà ở Corona và chết một ngày sau khi bị bắt cóc.

Thi thể nạn nhân được chôn cất tại sa mạc Mojave, nhưng cuối cùng cảnh sát đã tìm thấy hài cốt và xác định danh tính.

Theo tài liệu của tòa án, cha mẹ nạn nhân được yêu cầu chuyển khoản tiền chuộc 2 triệu USD vào tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc, nhưng yêu cầu này không được đáp ứng.

Các công tố viên cho biết hai kẻ chủ mưu là Guangyao Yang và Peicheng Shen đang bị giam giữ tại Trung Quốc.

Năm 2019, đồng phạm Alexis Ivan Romero Velez, 25 tuổi, tài xế xe tải nhỏ đã nhận tội âm mưu bắt cóc và hiện đang chờ tuyên án. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *