Du khách hỗn loạn, Miami Beach công bố tình trạng khẩn cấp, giới nghiêm

Du khách hỗn loạn, Miami Beach công bố tình trạng khẩn cấp, giới nghiêm

MIAMI BEACH, Florida (NV) – Miami Beach, Florida, hôm Thứ Bảy, 20 Tháng Ba, công bố tình trạng khẩn cấp và giới nghiêm vì du khách gần đây đến thành phố này đông quá sức, theo CNN.

“Quá nhiều du khách đang đến, thật sự là vậy, mà không có ý định tuân thủ luật lệ, và hậu quả là mấy ngày nay tình hình hỗn loạn đến mức chúng tôi không chịu đựng nổi,” Thị Trưởng Dan Gelber cho CNN hay.

Du khách đi bộ trên Ocean Drive ở khu South Beach của Miami Beach, Florida, hôm 12 Tháng Ba. (Hình: Al Diaz/Miami Herald via AP)

Thành phố sẽ ra lệnh giới nghiêm từ 8 giờ tối ở khu giải trí, và sẽ đóng một số tuyến đường, ông Gelber cho biết trong buổi họp báo hôm Thứ Bảy. Biện pháp này sẽ có hiệu lực trong 72 giờ tới, ông nói.

Những cây cầu từ đất liền bắc qua Miami Beach sẽ đóng từ 9 giờ tối trong mấy đêm tới, chỉ cho dân địa phương đi qua, theo ông Gelber.

Cứ đêm tới “là giống như có chương trình nhạc rock, người đông nghẹt khu phố này qua khu phố khác,” ông Gelber cho CNN biết.

Tối Thứ Sáu, có người bắn thứ gì đó lên trời, và đám đông nổi loạn, ông cho hay.

Tình hình càng ngày càng xấu đi, ông Gelber nói, và đại dịch COVID-19 “càng khiến mọi thứ thêm căng thẳng.”

Từ ngày 3 Tháng Hai đến nay, cảnh sát Miami Beach bắt giữ hơn 900 vụ, “hơn 300 vụ trong số đó là tội đại hình,” theo thông báo trong tuần này của Sở Cảnh Sát Miami Beach (MBPD). “Ít nhất 50% người bị bắt không phải là cư dân Florida.”

Từ Thứ Ba đến nay, cảnh sát Miami-Dade phải hỗ trợ MBPD vì du khách quá đông, theo ông Ernesto Rodriguez, phát ngôn viên MBPD.

Cảnh sát Miami Beach bắt giữ một số người trên Ocean Drive và đường 10th Street hôm 20 Tháng Hai. (Hình: Pedro Portal/Miami Herald via AP)

Cảnh Sát Florida thì giúp kiểm soát giao thông trên hai cây cầu MacArthur và Julia Tuttle nối thành phố đảo này với đất liền, MBPD loan báo trên Twitter hôm Thứ Sáu.

Các cơ quan khác thì hỗ trợ bảo đảm an ninh, như Sở Cảnh Sát Coral Gables và Cơ Quan Cải Huấn Miami Dade, theo ông Rodriguez.

“Nếu quý vị đến đây để quậy cho đã, thì hãy đi nơi khác. Chúng tôi không cần quý vị,” Thị Trưởng Gelber nói. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *