Dự luật ‘Build Back Better’ của Biden thúc đẩy mạnh sử dụng xe điện

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Sau khi dự luật đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ USD của Tổng thống Biden được ký thành luật, các đảng viên Đảng Dân chủ bắt đầu tập trung vào dự luật “Xây dựng trở lại tốt hơn” với nhiều chính sách. ưu đãi cho ngành xe điện, theo CNBC.

Luật việc làm và đầu tư cơ sở hạ tầng được thông qua gần đây sẽ chi 7,5 tỷ USD để đạt được mục tiêu 500.000 trạm sạc xe điện trên toàn quốc vào năm 2030. Theo đó, dự luật “Xây dựng để Tốt hơn” mới được công bố. Hạ viện thông qua sẽ bao gồm các ưu đãi thuế lớn để kích cầu xe điện.

Tổng thống Joe Biden là người ủng hộ mạnh mẽ các công đoàn. (Hình ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images)

Trong cuộc thảo luận tại nhà máy Factory Zero của General Motors, Chủ tịch Biden cho biết.

“Theo luật đầu tư cơ sở hạ tầng và dự luật ‘Xây dựng tốt hơn’, chúng tôi sẽ cung cấp các khoản vay và tín dụng thuế để tăng tốc sản xuất và tái chế pin, vật liệu và bộ phận mới. . , giống như xe điện Hummer. ”

Bởi vì dự luật bao gồm một số ưu đãi thuế đối với xe điện do công đoàn lắp ráp tại Hoa Kỳ, một số nhà sản xuất xe phi công đoàn khác đã lập luận rằng biện pháp này là thiên vị. Trước những bình luận này, ông Biden vẫn giữ lập trường ủng hộ công đoàn của mình.

Tổng thống Joe Biden (thứ tư, từ phải sang) thăm nhà máy sản xuất của GM. (Ảnh: MANDEL NGAN / AFP qua Getty Images)

Ông John Murphy, Nhà phân tích Nghiên cứu Thị trường Thế giới tại BofA lưu ý rằng các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng “chỉ là một phần nhỏ hỗ trợ” cho ngành công nghiệp xe điện.

Khoản tín dụng thuế 12.500 đô la đối với việc mua ô tô mới là chìa khóa để khuyến khích mọi người chuyển sang sử dụng xe điện.

Sự ưu đãi này sẽ khiến giá xe điện hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng, theo ông Murphy.

Các quan chức Bộ Giao thông Vận tải cho biết dự luật “Build For Better” và luật đầu tư cơ sở hạ tầng sẽ là những điểm mấu chốt trong kế hoạch chuyển đổi sang phương tiện chạy điện của Tổng thống Biden.

Tuy nhiên, luật đầu tư cơ sở hạ tầng 7,5 tỷ USD chỉ chiếm khoảng 15% trong số 50 tỷ USD mà AlixPartners ước tính đạt được vào năm 2030.

Các chuyên gia cho rằng sẽ cần đầu tư nhiều hơn nhưng họ cũng xem đây là một bước đi tích cực và đúng đắn. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *