Dự luật trị giá gần $1 ngàn tỷ, trợ giúp COVID-19, có thể thông qua tối Chủ Nhật

  • by

Dự luật trị giá gần $1 ngàn tỷ, trợ giúp COVID-19, có thể thông qua tối Chủ Nhật

WASHINGTON, DC (AP) – Các nhà thương thảo ở cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ, sau khi vượt qua được chướng ngại lớn sau cùng vào khuya Thứ Bảy, đã tiếp tục họp vào sáng ngày Chủ Nhật, 20 Tháng Mười Hai, với các bên bày tỏ lạc quan rằng việc thông qua một dự luật trợ giúp COVID-19, trị giá gần $1 ngàn tỷ, có thể sớm diễn ra.

Trưởng Khối Thiểu Số Cộng Hòa Hạ Viện, Dân Biểu Kevin McCarthy (Cộng Hòa, California), nói trong chương trình “Sunday Morning Futures” của Fox News rằng: “Tôi rất hy vọng là chúng tôi sẽ hoàn tất việc này ngày hôm nay.”

Tòa nhà Quốc Hội Mỹ. (Hình: Samuel Corum/Getty Images)

Theo lời giới chức cao cấp nhất phía Dân Chủ ở Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer (Dân Chủ, New York), thì hiện chỉ còn một ít vấn đề có bất đồng ý kiến.

“Trừ phi có một điều gì đó lớn lao xảy ra, Thượng Viện và Hạ Viện có thể bỏ phiếu về dự luật này tối nay,” cũng theo ông Schumer.

Theo các nhà lập pháp thì dự luật gồm có việc trợ cấp $300 một tuần cho người thất nghiệp, $600 gửi trực tiếp cho phần lớn người dân Mỹ, trợ giúp cho giới doanh gia, trường học, các cơ quan y tế và người thuê nhà hiện gặp khó khăn tài chánh có nguy cơ bị đuổi nhà. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *