Dù trả lương $35/giờ, New Jersey vẫn thiếu tài xế xe buýt trường học

SOUTH ORANGE, New Jersey (NV) – Cuộc chiến giành tài xế xe buýt đang diễn ra giữa các khu học chánh khi họ đối phó với tình trạng thiếu hụt do đại dịch coronavirus gây ra.

Khu học chánh ở South Orange / Maplewood, New Jersey, đang thuê tài xế xe buýt với mức lương 35 USD / giờ, 1.000 USD tiền thưởng khi đăng nhập và 500 USD cho người giới thiệu, theo Masslive.com.

Tình trạng thiếu xe buýt và thiếu tài xế đang đè nặng lên các học khu trên toàn quốc. (Hình ảnh: OLIVIER DOULIERY / AFP qua Getty Images)

Để so sánh, mức lương trả cho tài xế xe buýt công cộng ở Thành phố New York bắt đầu ở mức 23,84 đô la một giờ.

Khu học chánh South Orange / Maplewood đã phải tăng cường các biện pháp khuyến khích sau khi khu học chánh không tìm được tài xế để bù cho các trường hợp vắng mặt và các tuyến đường không có người lái.

Các quan chức của khu học chánh cho biết họ chỉ nhận được sáu đơn xin việc khi họ tung ra quảng cáo tuyển dụng cách đây một tuần rưỡi.

South Orange / Maplewood là học khu mới nhất đang ráo riết thúc đẩy tình trạng thiếu tài xế xe buýt đưa đón học sinh trong bối cảnh tình trạng thiếu hụt ảnh hưởng đến nhiều trường học ở New Jersey và trên toàn quốc.

Tại Quận Passaic, Học Khu Wayne đã công bố mức lương khởi điểm từ $ 26 đến $ 28 mỗi giờ sau khi mất khoảng một chục tài xế, bao gồm một số người cao niên, những người ít nhất 70 tuổi, và viện dẫn những lo ngại về COVID-19 khi quyết định nghỉ việc.

Học khu Camden gần đây cũng thông báo họ sẽ trả cho phụ huynh 1.000 đô la để lái xe cho con mình. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *