Dùng điện thoại gọi 911, nữ tài xế xe bus bị ngưng việc không lương

  • by

AUSTIN, Texas (NV) – Theo đài truyền hình KXAN, một nữ tài xế xe buýt ở Austin, Texas, đã bị công ty của cô ấy sa thải vì không tuân thủ các quy tắc khi sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình để gọi 911 trong trường hợp khẩn cấp, theo đài truyền hình KXAN.

Vụ việc khiến ông Brent Payne, chủ tịch công đoàn ATU Local 1091, phải thốt lên: “Trong 33 năm làm tài xế xe buýt, tôi chưa từng thấy ai bị phạt vì dùng xe 911 để gọi 911 trong trường hợp khẩn cấp. vì những lời đe dọa từ hành khách ”.

Cô Adawna DeVine, một tài xế xe buýt, đã bị cho nghỉ việc trong vài tuần mà không được trả tiền vì sử dụng điện thoại của mình để gọi 911. (Ảnh chụp màn hình KXAN)

Adawna DeVine, 47 tuổi, nhân viên của nhà thầu Vận tải MV, làm tài xế xe buýt cho Capital Metro ở Austin, Texas.

Một ngày nọ, chị DeVine nhận ra trong số những hành khách đang chờ ở bến xe có một người đàn ông đã nhiều lần lên tiếng cãi vã và đe dọa chị, chị đã nhiều lần trình báo việc này với nhà thầu MV Transportation.

Sau khi để một hành khách phía trước lên xe, bà DeVine vội đóng cửa xe không cho người đàn ông này lên xe.

Nhưng điều xui xẻo là con chó của anh đã chui vào, bà DeVine phải mở cửa xe buýt.

Người đàn ông này xuống xe la hét và đe dọa “Tao đập chết mày bây giờ mày dám đóng cửa cho chó tao vào …”

Cô DeVine liên tục yêu cầu anh ta xuống xe hoặc tránh sang một bên để cô xuống xe nhưng người này nhất quyết dừng xe ngay tại chỗ tài xế đang đứng.

Cô DeVine lấy điện thoại cá nhân của mình và quay số 911 để nhờ cảnh sát giúp đỡ.

Khi cảnh sát đến, họ không thể bắt giữ người đàn ông vì họ không nghe thấy lời đe dọa; Thay vào đó, cảnh sát khuyên bà DeVine đưa bằng chứng ra tòa.

Còn công ty Capital Metro cho bà DeVine nghỉ việc không lương vì không tuân thủ quy định, sử dụng hệ thống nội bộ để gọi cấp trên trước, để công ty gọi cảnh sát thay vì tài xế gọi trực tiếp 911.

Theo ông Payne, vấn đề là việc gọi vào hệ thống nội bộ trong trường hợp khẩn cấp là quá muộn so với thực tế đang xảy ra, đối với một tài xế bị hành khách hành hung phải gọi điện trực tiếp cho cảnh sát. Giám sát là điều tốt nhất và nhanh nhất mà một người trong trường hợp khẩn cấp có thể làm.

Sau nhiều tuần bị sa thải, với sự can thiệp của công đoàn, một cuộc điều trần với Hội đồng quản trị Capital Metro đã được tổ chức, và bà DeVine đã trình bày toàn bộ sự việc.

Bà DeVine đã được phục hồi làm việc và hưởng lương đầy đủ trong vài tuần “bị tạm dừng”, theo quyết định của hội đồng quản trị công ty Capital Metro. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *