Đụng xe chết đại úy cứu hỏa Costa Mesa, thanh niên 28 tuổi bị kết tội

  • by

COSTA MESA, California (NV) – Một người đàn ông 28 tuổi bị kết tội giết người vì lái DUI và giết chết đội trưởng đội cứu hỏa Costa Mesa vào năm 2018.

Theo KTLA, Đại úy Mike Kreza của Sở Cứu hỏa Costa Mesa đang đạp xe ở Mission Viejo thì bị một chiếc xe tải đâm vào tháng 11 năm 2018. Anh ta phải nhập viện và qua đời vài ngày sau đó vì vết thương của mình.

Bị cáo Stephen Taylor Scarpa. (Hình ảnh: Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam)

Ông Kreza đã làm việc cho Costa Mesa cho đến khi qua đời tổng cộng 18 năm, để lại một người vợ và ba cô con gái.

Người lái xe van đã bị bắt và cảnh sát xác định anh ta là Stephen Taylor Scarpa. Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam cho biết họ đã tìm thấy một số loại thuốc kê đơn trong xe của anh ta.

Bị cáo khai nhận có sử dụng ma túy nhưng không nhận tội giết người.

Vào Thứ Tư, 8 Tháng Chín, 2021, Biện Lý Quận Cam cho biết bồi thẩm đoàn đã kết luận Scarpa phạm tội giết người cấp độ hai.

Bị cáo là học sinh tại trường trung học Esperanza ở Anaheim, và được chọn tham gia một chương trình về sự nguy hiểm của việc lái xe khi say rượu hoặc sử dụng ma túy. Bị cáo từng được chọn vào vai một người bị lái xe tông bị ma túy đâm chết.

Tổng chưởng lý Todd Spitzer nói về Thuyền trưởng Kreza: “Nạn nhân là một người quan trọng đối với gia đình anh ta, các đồng nghiệp tại Sở Cứu hỏa Costa Mesa, cộng đồng và Biện lý quận. Không có đứa trẻ nào phải về nhà không gặp bố vì hành động ích kỷ của người khác ”.

Bị cáo Stephen Taylor Scarpa sẽ phải nhận bản án vào ngày 10 tháng 12, với mức án tối đa là 15 năm tù. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *