Dừng xe trên xa lộ 5 ở California lượm giấy bạc rơi từ xe chở tiền, 2 người bị bắt

  • by

CARLSBAD, California (NV) – Hai người đã bị bắt, và nhiều người khác có thể bị hành động tương tự, sau khi một số lượng lớn người lái xe ô tô dừng lại trên xa lộ qua Quận San Diego Thứ Sáu, ngày 19 tháng 11, để nhặt những tờ tiền rơi từ một chiếc xe chở tiền đang bay tứ tung trên đường, theo đài truyền hình địa phương KSWB.

Nguồn tin cho biết, cửa sau của chiếc xe tải bọc thép bất ngờ mở tung khi phương tiện này đang lưu thông trên quốc lộ 5, đoạn qua thành phố Carlsbad, vào khoảng 9h sáng, khiến tiền giấy bay ra ngoài. Giao thông trên cao tốc bị gián đoạn khi nhiều người dừng xe xuống xe, lao vào nhặt tiền.

Hình ảnh do FBI và CHP cung cấp về một số nghi phạm nhặt tiền giấy rơi từ một xe tải chở tiền. (Ảnh: FBI / CHP qua KSWB)

Tài xế xe tải ban đầu lo lắng về số tiền bị rơi, nhưng sau đó bắt đầu ghi lại cảnh người dân thu tiền, theo Cơ quan Tuần tra Xa lộ California (CHP).

Các quan chức CHP cho biết hai người, một nam và một nữ, đã bị bắt vì nghi ngờ lấy tiền bất hợp pháp, đồng thời cho biết thêm rằng xe của họ đã chặn đường cao tốc vì xe bị khóa sau khi họ ra ngoài.

CHP và FBI cho biết các quan chức thực thi pháp luật đã biết về đoạn video được ghi lại và lưu hành trên các trang mạng xã hội có thể được sử dụng làm bằng chứng trong việc truy lùng những người dừng lại để lấy tiền.

Trung sĩ Curtis Martin, thuộc CHP, cho biết: “Nếu bạn thấy tiền rơi trên đường cao tốc, đó không phải là tiền của bạn. Số tiền đó là tiền của kho bạc (FDIC), của xe chở tiền này, và của ngân hàng. Số tiền đó phải được trả lại ”.

Ông Martin kêu gọi công chúng trả lại tiền, nhưng nói rằng không có gì đảm bảo rằng làm như vậy sẽ tránh được hình phạt.

Travis Fisher, người bị kẹt giữa những chiếc ô tô đang đậu và cung cấp cho đài truyền hình địa phương KSWB video quay cảnh người dân thu tiền, cho biết ban đầu anh nghĩ rằng có một vụ tai nạn.

“Có một số chiếc xe phía trước tôi đột ngột dừng lại”, Fisher nói.

Do các phương tiện xung quanh ông Fisher là xe tải lớn nên ông không thể nhìn rõ phía trước. Nhưng anh ta thấy một số tài xế xe tải xuống xe và “chạy qua chạy lại giữa các làn đường.”

Ông Fisher nói thêm: “Tôi nhìn thấy thứ gì đó bay khắp nơi, và sau đó tôi nhận ra đó là tiền giấy. Tiền ở khắp mọi nơi ”.

Ông Fisher ước tính có hàng ngàn đô la trên đường.

Vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu, các nhân viên CHP đã được nhìn thấy dừng các phương tiện đến gần nơi đánh rơi và bắt đầu thu gom chúng và cho vào túi nhựa.

CHP cho biết họ đang hợp tác với FBI để mở cuộc điều tra. Theo CHP, để trả lại tiền, những người đã thu tiền trên đường cao tốc vui lòng liên hệ tổng đài của CHP theo số 858-637-3800. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *